Sunday, May 28, 2023
spot_img

Một gia đình gốc Việt bị đột nhập – nạn nhân chết thương tâm

Cali Today News – Eduardo Torres bị bắt giữ không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra liên can đến cái chết thương tâm của bà Út Nguyễn – 74 tuổi.
Nghi can 20 tuổi – cư dân San Diego – bị cáo buộc đột nhập vào một ngôi nhà trong khu vực Del Cerro, phía đông thành phố San Diego, miền Nam California. Tại đây, anh ta dùng dao khống chế hai người phụ nữ trước khi đâm chết một, và xâm hại tình dục người kia. Trước toà vào hôm thứ tư ngày 15 tháng 6, nghi can Torres không nhận cáo buộc tội giết người, cũng như những cáo buộc khác mà nếu bị truy tố, anh ta có thể lãnh án tử hình.

Theo Phó biện lý Marisa Di Tillio, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30’ tối chủ nhật tuần trước. Tên Torres nhảy vào vườn một ngôi nhà, tìm cách vào ăn trộm nhưng bị chủ nhà đuổi đi, trước khi gọi cảnh sát.

Anh ta liền đổi hướng sang ngôi nhà sát bên, trên đường Mill Peak Road, gần đường Adobe Falls Avenue. Trong khi con trai bà Út 56 tuổi ra trước sân hỏi thăm chuyện xảy ra với hàng xóm thì tên trộm dùng sức phá cửa trượt phía sau, lẻn vào khoá trái cửa. Lúc này, bà Út và bạn gái của con trai từ Chicago sang chơi, đều đang ở trong nhà. Hai người phụ nữ hoảng sợ, trốn trong hai phòng ngủ khác nhau. Tên trộm tàn ác đá cửa xông vào phòng bà Út đang trốn, dí dao đe doạ, rồi bóp cổ, lôi xềnh xệnh nạn nhân đến phòng nơi người phụ nữ 50 tuổi đang trốn. Y khoá cửa phòng, đâm bà Út nhiều nhát trước khi quay sang hãm hiếp người phụ nữ trẻ hơn. Mọi việc chỉ xảy ra khoảng 7 phút.

Lúc cảnh sát đến nơi, họ có thể nghe tiếng nạn nhân gào thét. Đội SWAT liền thiết lập phạm vi, xác định vị trí của nghi can đang bắt giữ con tin trong một phòng ngủ. Nghi can còn dùng dao khống chế nạn nhân thứ hai, nhằm chùn bước nhân viên SWAT. Khi lực lượng công lực tiến vào được bên trong, tên “quỷ đội lốt người” buông dao đầu hàng. Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ được con dao gây án.

Công tố viên cho hay, hiện không có chứng cứ cho thấy nạn nhân lớn tuổi bị xâm hại tình dục trước khi bị đâm chết. Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc.

Tên Torres bị cáo buộc tội trọng tội giết người, và những cáo buộc liên can tình huống đặc biệt khác, gồm giết người trong một cuộc hãm hiếp, giết người trong khi quan hệ tình dục bằng đường miệng, giết người trong một cuộc đột nhập ăn trộm, và giết người dùng tra tấn. Ngoài ra, y còn đối diện với cáo buộc ăn trộm, cưỡng bức quan hệ bằng miệng, hành hung trong khi đột nhập ăn trộm và tra tấn. Biện lý Bonnie Dumanis vẫn chưa đưa ra quyết định liệu nên kêu án tử hay án chung thân không đặc xá nếu tên này bị truy tố.

Tên Torres có tiền án hình sự, và từng bị cáo buộc tội tiểu hình phá hoại tài sản vào năm 2015. Phiên điều trần tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 6.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT