Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Một gia đình bị bệnh viện tính phí gần $40K cho 12 lần xét nghiệm COVID

Một bệnh viện ở New York cho biết đã tính phí một gia đình gần 40.000 đô la cho 12 lần xét nghiệm coronavirus để họ trở lại làm việc và đi học.

Tờ New York Times đưa tin vào chiều thứ Ba rằng Bệnh viện Lenox Hill ở Manhattan, thuộc sở hữu của Northwell Health, đã liên tục tính phí bệnh nhân hàng nghìn đô la cho các xét nghiệm vi rút thường có giá dưới 200 đô la.

Một gia đình đã làm xét nghiệm tại Lenox Hill và nhận đước hóa đơn $ 39.314 cho 12 lần xét nghiệm. Việc xét nghiệm vi rút là cần thiết để các thành viên trong gia đình trở lại làm việc và đi học. Các hóa đơn của một số bệnh nhân khác cho một lần xét nghiệm được báo cáo dao động chỉ dưới hoặc trên 3.000 đô la 

Ana Roa, người nhận được hóa đơn 3.358 đô la cho một lần xét nghiêm tại Lenox Hill vào tháng Hai, nói với Times : “Thật là sốc khi thấy một con số như vậy, khi tôi đã từng xét nghiệm trước đây với giá khoảng 135 đô la .”

Tổ chức chăm sóc sức khỏe  nói với Times rằng việc thanh toán của họ là phù hợp. Đại diện của công ty nói với tờ báo rằng bệnh nhân được chăm sóc nâng cao hơn khi đến phòng cấp cứu của bệnh viện và bệnh nhân được thông báo về các khoản phí bổ sung.

“Tôi không nghĩ phòng cấp cứu là nơi xét nghiệm”, Barbara Osborn, phó giám đốc phụ trách truyền thông của Northwell, nói với tờ Times . Rich Miller, giám đốc kinh doanh của Northwell, nói với tờ báo rằng Northwell cung cấp “mức độ chăm sóc như nhau” cho tất cả mọi người, bất kể người đó có bảo hiểm y tế hay không.

Tháng 7 năm ngoái, một phân tích của Tổ chức Gia đình Henry J. Kaiser cho thấy rằng các xét nghiệm coronavirus đang được định giá từ 20 đến 850 đô la. Nghiên cứu đó cho thấy giá trung bình vào thời điểm đó là khoảng 127 đô la. Tổ chức này cũng đánh giá rằng khoảng 50% bệnh viện trên toàn quốc đưa ra các mức giá xét nghiệm từ 100 đến 200 đô la.

Trong khi các khoản phí cao gây ra sự chỉ trích và lo lắng từ bệnh nhân, các chi phí liên quan đến xét nghiệm coronavirus được bảo hiểm hoặc chính phủ liên bang chi trả. Theo Đạo luật Ứng phó với Coronavirus Đầu tiên dành cho Gia đình, được Quốc hội thông qua vào tháng 3 năm 2020, các công ty bảo hiểm tư nhân phải chi trả chi phí xét nghiệm. Một quỹ thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã được thành lập để trang trải chi phí xét nghiệm cho những người không có bảo hiểm.

Một báo cáo vào tháng 11 từ nhóm vận động chính trị Kế hoạch Bảo hiểm Y tế của Mỹ cho biết tình trạng “tăng giá” đối với các xét nghiệm coronavirus vẫn tiếp tục diễn ra trên toàn quốc

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT