Sunday, January 29, 2023
spot_img

Một di dân lậu bị bắt ở biên giới thú nhận là thành viên băng đảng MS-13

Fox News – Một thành viên băng đảng của MS-13 đã bị bắt cuối tuần qua đã khai với nhân viên cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ biên Giới (CBP) anh ta là một trong các di dân của đoàn caravan định xâm nhập vào Hoa Kỳ.

Tên này bị bắt vào thứ bảy tuần trước vào khoảng 6 giờ chiều ở cửa biên giới Calexico ở California. Khi bị thẩm vấn, tên này thú nhận hắn có quốc tịch Honduras và là thành viên của băng đảng MS-13, theo lời đại diện CBP cho hay.

Trong bản tin của mình, CBP cho hay: “Người đàn ông này cho nhân viên của chúng tôi biết anh ta đến biên giới Hoa Kỳ cùng với một đoàn caravan di dân đông đảo phát xuất từ Trung Mỹ và anh ta có ý định xin tị nạn ở Hoa Kỳ”

CBP cho hay kẻ này sau đó thú nhận mình tên là Jose Villalobos, 29 tuổi, anh ta sẽ bị bắt giam cho đến khi bị trục xuất trở về Honduras, theo lời đại diện của CBP cho hay.

Photo Credit: AP

Trong tuyên bố với đài Fox News, đại diện Bộ An Ninh Nội Địa cho hay: “Giống như TT Trump và Bộ Trưởng Bộ ANNĐ Nielsen từng cảnh báo, trong vài tuần qua, chúng tôi đã nhận dạng được trên 600 người là các tên tội phạm và thành viên băng đảng trong đoàn caravan di dân”

Vì thế các nhân viên CBP đã sẵn sàng cho việc sẽ có thêm nhiều nghi can tội hình sự xuất hiện ở cửa biên giới và xin tị nạn, chính những lỗ hổng của luật lệ do Quốc Hội Hoa Kỳ ban ra về luật di dân đã làm nảy sinh tình trạng này, theo lời dại diện CBP cho hay.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments