Thursday, February 29, 2024

Một Đề Đốc Hoa Kỳ nằm trong số 9 sĩ quan Hải Quân bị truy tố tham nhũng

Cali Today News – Có thêm 9 sĩ quan cao cấp của Hải Quân Hoa Kỳ, trong số này có cả một Đề Đốc từng giữ chức Giám Đốc các hoạt động tình báo của Hải Quân, đã bị truy tố về các tội âm mưu, nhận hối lộ và ngăn cản công lý.

Vụ bê bối này được mệnh danh là “Bê Bối Fat Leonard” . Một công bố từ tòa án ở San Diego cho hay các sĩ quan này, bao gồm các vị đương chức và về hưu, đã nhận nhiều quá cáp từ năm 2006 từ ông Leonard Glenn Francis.

Một Đề Đốc Hoa Kỳ nằm trong số 9 sĩ quan Hải Quân bị truy tố tham nhũng. Photo courtesy: http://www.sandiegouniontribune.com

Ông Francis là chủ nhân của công ty Glenn Defense Marine Asia, đã có được những thông tin mật như kế hoạch đưa chiến hạm đi hoạt động và các sĩ quan nào có ảnh hưởng đến hoạt động của công ty dịch vụ quân sự của ông.

Đề Đốc bị truy tố là ông Bruce Loveless, người từng là Giám Đốc các hoạt động tình báo của Hải Quân Mỹ. Ông Loveless đã về hưu vào tháng 10 năm 2016 nhưng hiện ông đang bị điều tra vì vụ bê bối này từ nhiều năm qua.

Nằm trong danh sách những người bị truy tố còn có Hạm Trưởng David Newland, cựu tham mưu trưởng ban chỉ huy của Hạm Đội thứ 7, tức hạm đội lớn nhất của Hải Quân Mỹ và cũng là trung tâm số một của vụ bê bối này.

Trong danh sách toàn là cá chạm trưởng và sĩ quan cấp tá của Hải Quân Mỹ. Nhân viên an ninh liên bang hôm qua đã bắt ông Loveless tại căn nhà ở Coronado nơi ông về hưu, ông đã xuất hiện trong phiên điều trần của tòa án San Diego.

Trần Vũ (San Diego Union Tribune)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img