Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Một cựu ký giả Mỹ bị bắt vì đe dọa phá hoại các khu nhà Do Thái

Cali Today News – Các giớI chức an ninh Hoa Kỳ điều tra về những đe dọa đánh bom các định chế Do Thái trên khắp nước Mỹ đã bắt giữ một cựu ký giả hôm thứ sáu 3/3 vì cho người này đứng đàng sau ít nhất 1 vụ đe dọa như thế nhắm vào một phụ nữ.

Đây là nghi phạm đầu tiên bị bắt sau khi hàng loạt những vụ phá hoại các trung tâm và trường học của người Do Thái, kể cả mồ mã của cộng đồng này cũng bị phá hoại ở Missouri, Pennsylvania và mới nhất là ở New York.

Tổng cộng có 100 vụ đe dọa phá hoại như thế trong hơn một chục tiểu bang, tính đến thứ hai đầu tuần, theo tin từ Hiệp Hội Jewish Center Association vùng Bắc Mỹ cho hay, đến nỗi đã có di tản một số cộng đồng Do Thái nhằm bảo đảm an toàn cho họ.

Nghi can bị FBI bắt giữ là Juan Thompson, 31 tuổi, ở thành phố St.Louis, theo Văn Phòng Biện Lý của vùng nam tiểu bang New York cho hay. Ông Thompson từng là ký giả cho báo Intercept nhưng đã bị sa thảy vì các bài báo có tính cách lừa đảo.

Ông ta bị bắt vì bị cho là đã tung ra ít nhất 8 lời đe dọa nhắm vào các trung tâm Do Thái với mục đích là quấy nhiễu một phụ nữ. Được biết Thompson sẽ ra tòa vào chiều thứ sáu cùng ngày.

Báo chí cho hay Thompson và người phụ nữ không được tiết lộ danh tính có một thời yêu nhau và khi cuộc tình của họ chấm dứt, ông ta bắt đầu gửi các emails có tính cách thóa mạ về sở làm của người phụ nữ, tố cáo sai trái là bà này phạm tội hình sự và còn đe dọa đánh bom nhà cửa của Do Thái nhưng lại sử dụng tên của bà ta.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT