Monday, March 20, 2023
spot_img

Một cựu cố vấn về thuế của Trump lên tiếng

Cali Today News – Một cựu cố vấn về thuế cho tỉ phú Donald Trump chiều thứ tư 5/10 cho hay “thực ra ông Trump chả có vai trò gì cả trong việc báo thua lỗ 916 triệu đô la vào năm 1995 để rồi tránh được thuế phải đóng trong vòng 18 năm sau đó”

Ông Jack Mitnick cho đài CNN hay là “bảng tax return của ông Trump khi đó do một toán riêng biệt về tài chính soạn ra, chứ chẳng phải do Trump chủ động đứng ra làm”. Báo NYT là tờ báo đầu tiên khám phá vụ 916 triệu đô la lỗ lả này của Trump.

Nhưng ông Mitnick lẫn tránh một câu hỏi do hai ký giả của CNN đặt ra là liệu sau đó ông Trump có khai đã thua lỗ như thế hay không trong quá trình làm ăn. Ông Mitnick lấy lý do vì đã tuyên thệ không vi phạm đạo đức khi vừa là luật sư, vừa là kế toán, nên không thể trả lời.

Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của ông thì “tỉ phú Trump đã làm đúng luật lệ trong bản khai thuế vào năm 1995”. Bà Clinton trước đây liên tục chỉ trích việc ông Trump không chịu công bố các tax returns của ông.

Trump từng nói là ông chỉ công bố chuyện này sau khi có chỉnh sửa của Sở Thuế IRS. Trước đây truyền thông không biết ông Mitnick là ai, nhưng tên tuổi của ông đã được nhắc nhiều, sau khi báo chí khám phá ông là người có vai trò quan trọng trong các bảng tax returns của nhà tỉ phú.

Dù bây giờ đã không còn làm việc cho tỉ phú Trump nữa, song khi các nhà báo hỏi liệu ông có bỏ phiếu cho Trump trong ngày Election Day hay không thì Mitnick hóm hỉnh trả lời: “Lại một câu hỏi liên quan đến chuyện riêng nữa, tôi không nói đâu”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT