Friday, September 22, 2023
spot_img

Một cư dân nam California đi Bắc Hàn dạy môn ván trượt nước

Cali Today News – Người huấn luyện môn ván trượt nước Lamberto Lo, cư dân thành phố Irvine, đã quay về California sau 10 ngày anh đi thăm Bắc Hàn để cổ vũ môn thể thao cho quốc gia khép kín này.

Chính phủ Bắc Hàn và cả lãnh tụ Kim Jong Un đã hoan nghênh và cổ vũ cho anh Lo, 40 tuổi, đến thăm Bắc Hàn và dạy cho nhiều người biết bộ môn thể thao phổ thông này của thế giới.

Lo tuyên bố với báo chí: “Đi đến một quốc gia nơi người ta chưa bao giờ biết surfing là cái gì khiến tôi có cảm giác như mình là nhà thám hiểm Magellan lần đầu khám phá vùng đất mới vậy”

Lo cho hay anh đã đi đến những vùng biển ‘cực kỳ tinh khiết’ của Bắc Hàn, nơi môi trường chưa hề bị vây bẩn. Anh nói: “Bắc Hàn là New Zealand của Châu Á”

Cùng với một người bạn, Lo đã bay qua Bắc Hàn, anh cho hay ‘cả hai luôn bị giám sát nhưng không hề chi’. Anh nói: “Tôi không quan tâm, vì dù sao họ cũng là con người, chúng tôi đã có thể nói chuyện với nhau và chia sẻ nhiều câu chuyện’

Lo có vẻ cảm động khi anh dạy cho một số người trẻ ở Bắc Hàn môn surfing, điều anh cảm thấy tiếc nhất là sau khi về Mỹ, anh không còn liên lạc được với họ, ngay cả gửi e-mail cũng không.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img