Saturday, February 4, 2023
spot_img

Một công dân Hoa Kỳ được Venezuela trả tự do

AP – Một cư dân của tiểu bang Utah đã bị giam cầm ở Venezuela từ gần 2 năm qua vì các cáo trạng về tang trữ vũ khí đã được chính phủ xứ này trả tự do hôm thứ bảy 26/5 và gia đình của ông bày tỏ lòng cảm ơn với tất cả mọi bên đã giúp chuyện này xảy ra.

Trong một bức Twitter gửi ra sáng nay, TT Trump viết: “Thật là tin tốt lành về chuyện công dân Mỹ được trả tự do ở Venezuela, dân chúng Utah sẽ rất hạnh phúc”. Được biết vào tối nay anh Josh Holt, thanh niên 26 tuổi và gia đình sẽ có mặt ở Tòa Bạch Ốc.

Năm 2016, anh Holt bay sang Venezuela nhằm lập gia đình với một thiếu nữ mà anh quen trên online, sau khi anh muốn tìm một người theo đạo Mormon giúp anh cải thiện trình độ nói tiếng Tây Ban Nha của mình. Nhưng sau đó cả hai vợ chồng cùng bị bắt.

TNS Cộng Hòa Orrin Hatch của Utah cũng cho hay vợ của anh là chị Thamara Candelo, một phụ nữ đã có 2 đứa con riêng, cũng được trả tự do cùng chồng và anh Holt, theo lời ông, sẽ “đoàn tụ với gia đình chịu nhiều đau khổ” của anh ở thành phố Riverton của Utah.

Một cư dân của tiểu bang Utah đã bị giam cầm ở Venezuela từ gần 2 năm qua. Photo Credit: AP

Việc hai vợ chồng anh Holt được trả tự do sau khi TNS Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Thượng Viện Mỹ có cuộc gặp gỡ với Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ sáu, hai ngày sau khi ông Maduro ra lệnh trục suất Đại Sứ Mỹ ở Venezuela về nước.

Anh Holt bị bắt vào ngày 30 tháng 6 năm 2016 tại khu nhà của gia đình bên vợ ở ngoại ô thủ đô Caracas với cáo trạng là anh dùng nhà bên vợ làm nơi tích trữ súng ống trong âm mưu có liên hệ đến chuyện lật đổ Tổng Thống Maduro. Mẹ của anh, bà Laurie Holt, nói anh đã bị oan và bà tranh đấu quyết liệt gây sức ép nhằm thúc dục Venezuela trả tự do cho con bà.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments