Friday, January 27, 2023
spot_img

Một công dân Đức bị chặt đầu ở Philippines

Cali Today News – Một thủy thủ người Đức tên Jurgen Gustav Kantner, vốn sống sót sau khi bị cướp biển Somali giam giữ trong vòng 2 tháng cách đây gần một thập niên, đã bị một nhóm có liên hệ với IS chặt đầu ở Philippines.

Nhóm Abu Sayyat là thủ phạm vụ giết chóc mới nhất này, sau khi đã giết hai con tin người Canada vào tháng 6 năm 2016. Theo tin từ Reuters, ông Kantner bị chúng giết do bị bệnh hoạn.

Hôm thứ hai 27/2 đoạn video ngắn ngủi quay cảnh hành hình ông được lan truyền trên trang mạng của SITE Intelligence Group, cho thấy ông Kantner quỳ xuống và nói “bây giờ bọn chúng giết tôi”, trước khi một tên khủng bố mang mặt nạ cầm dao chặt đầu ông.

Đoạn video rùng rợn chỉ kéo dài có 1 phút 43 giây. Nhóm Abu Sayyat đã đe dọa hành hình ông sau khi số tiền chuộc mạng 605,000 đô la mà chúng yêu cầu không đến, theo lời cá cviên chức Philippines cho hay.

Abu Sayyat là nhóm khủng bố đã kiếm được nhiều triệu đô la qua tiền chuộc mạng các con tin mà chúng bắt cóc. Theo tin của Reuters thì hiện nay bọn chúng vẫn còn giam giữ khoảng 26 con tin.

Vào tháng 11 năm 2016, Abu Sayyat cho hay đã bắt ông Kantner và giết một phụ nữ đi cùng với ông trên một chiếc du thuyền ở bang Sabah của Malaysia. Vào năm 2008, cùng với Sabine Merz, ông Kantner bị thảo khấu Somali bắt giữ và sau đó thả ra.

Trần Vũ (Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments