Thursday, February 2, 2023
spot_img

Một cơn lốc xoáy ở cách Houston khoảng 15 dặm là “thảm khốc”.

Cali Today News – Những nhà cấp cứu khẩn cấp ở Houston cho biết họ đang đối phó với các báo cáo về thiệt hại và những người lái xe bị mắc kẹt sau khi một cơn lốc xoáy (tornado) có thể di chuyển qua khu vực này vào hôm thứ Ba.

https://www.cnn.com/2023/01/24/us/houston-tornado-damage/index.html

Cảnh sát trưởng địa phương cho biết thiệt hại về công trình xây dựng do một cơn lốc xoáy ở Pasadena, cách Houston khoảng 15 dặm về phía đông nam, là “thảm khốc”.

Cảnh sát trưởng Josh Bruegger nói với các phóng viên bên ngoài một nơi trú ẩn động vật bị hư hại trong thành phố, nơi hai con chó bị thương: “Trong 25 năm của tôi ở đây, đây có lẽ là thiệt hại tồi tệ nhất mà tôi từng thấy.

Thị trưởng Jeff Wagner cho biết cho đến nay chỉ có một người được báo cáo là bị thương trong thành phố, nhưng “chúng tôi đã thấy rất nhiều thiệt hại. Chúng tôi đã thấy những tòa nhà bị sụp đổ.”

Cảnh sát trưởng cho biết việc dọn dẹp sẽ đòi hỏi nhiều công việc. “Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ bận rộn,” anh nói.

Sở Cảnh sát trưởng Quận Harris đang “phản ứng với một số lượng lớn người lái xe bị mắc kẹt,” chiều thứ Ba, Cảnh sát trưởng Ed Gonzalez đã tweet như thế. Bộ đã chuẩn bị các phương tiện cấp cứu trước cơn bão, ông nói.

Có báo cáo về “một số xe tải thương mại bị lật” gần Vành đai 8, đường vành đai quanh thành phố Houston, Sở Cảnh sát Pasadena đã tweet, và một số đường dây điện đã bị hỏng.

“Các sĩ quan và Sở cứu hỏa của chúng tôi đang làm việc để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng ngay lập tức,” bộ đã tweet.

Theo PowerOutage.us, hơn 113.000 khách hàng sử dụng điện đã bị mất điện ở Texas vào chiều thứ Ba.

Tại Deer Park, ngay phía đông bắc của Pasadena, một viện dưỡng lão bị hư hại về cấu trúc và khoảng 59 cư dân đang được di tản, Thị trưởng Deer Park Jerry Mouton nói với CNN.

Theo Jerry Dilliard của Sở cứu hỏa Atascocita, một chiếc xe buýt cứu thương có khả năng chở tới hai chục bệnh nhân đã được điều động đến hiện trường để đề phòng, nhưng không có báo cáo về thương tích ngay lập tức.

Một trường hợp cấp cứu về lốc xoáy đã được tuyên bố vào thứ Ba trước đó đối với khu vực tàu điện ngầm phía đông nam của Houston, nơi “một cơn lốc xoáy lớn và có sức tàn phá đã được xác nhận đã được quan sát thấy ở phía tây bắc Pasadena, di chuyển về phía đông bắc với tốc độ 60 dặm / giờ,” theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia ở Houston.

Các địa điểm khác trên đường đi của cơn lốc xoáy này bao gồm Deer Park, Baytown, Highlands và Channelview, theo dịch vụ thời tiết.

Khi cơn bão di chuyển về phía đông, cảnh báo lốc xoáy có hiệu lực đối với phần lớn miền nam Louisiana vào tối và đêm Thứ Ba, bao gồm Baton Rouge và New Orleans và ảnh hưởng đến hơn 3 triệu người.

Trung tâm Dự báo Bão cảnh báo: “Có khả năng xảy ra một vài cơn lốc xoáy, với một vài cơn lốc xoáy dữ dội có thể xảy ra. Những cơn gió mạnh 70 dặm một giờ cũng có thể gây thiệt hại.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments