Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Một cố vấn của ông Trump đòi tư nhân hóa An Sinh Xã Hội

Cali Today News – Ông Tom Leppert, cựu Thị Trưởng thành phố Dallas, hôm thứ hai được loan báo sẽ là nhân viên của toán lo về An Sinh Xã Hội sau này của ông Trump, là người trước đây từng trình bày kế hoạch tư hữu hóa An Sinh Xã Hội và Medicare.

Ông Leppert từng trình bày kế hoạch nói trên khi ra tranh ghế TNS cho tiểu bang Texas vào năm 2012, nhưng thất bại, ông cũng là CEO của công ty Kaplan, Inc. và tỏ ra ủng hộ ông Trump ngay từ đầu và ông Trump từng gửi email cám ơn ông ta.

Nay việc bổ nhiệm ông Leppert vào chức vụ chương trình ASXH khiến người ta phải đánh dấu hỏi về tương lai của chương trình quan trọng này, nhưng cả phát ngôn nhân của ông Trump lẫn ông Leppert đều từ chối trả lời báo chí.

Vào tháng 2 năm 2016, trong một cuộc phỏng vấn về ASXH trên một đài phát thanh của Wisconsin, ông Trump tuyên bố: “Chúng tôi sẽ cứu ASXH, nhưng sẽ không cắt giảm cái gì cả, hãy nghi nhớ lời tôi”

Vào năm 2012, ông Leppert từng nói “không thay đổi phúc lợi chi trả cho những người tử 55 tuổi trở lên trong ASXH, nhưng đối với người trẻ thì có khác, đó là vừa nâng cao mức tuổi nhận phúc lợi và tư hữu hóa ASXH, để mọi người có thể đầu tư vào”

Ngoài ra ông cũng chủ trương chương trình Medicare cũng phải có thay đổi, đó là những người về hưu được trợ cấp từ chính quỹ của Medicare để mua bảo hiểm y tế cho họ, còn những ai có lợi tức thấp thì còn có thể nhận thêm trợ cấp từ Medicaid.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT