Một cố vấn của ông Trump đòi tư nhân hóa An Sinh Xã Hội

Cali Today News – Ông Tom Leppert, cựu Thị Trưởng thành phố Dallas, hôm thứ hai được loan báo sẽ là nhân viên của toán lo về An Sinh Xã Hội sau này của ông Trump, là người trước đây từng trình bày kế hoạch tư hữu hóa An Sinh Xã Hội và Medicare.

Ông Leppert từng trình bày kế hoạch nói trên khi ra tranh ghế TNS cho tiểu bang Texas vào năm 2012, nhưng thất bại, ông cũng là CEO của công ty Kaplan, Inc. và tỏ ra ủng hộ ông Trump ngay từ đầu và ông Trump từng gửi email cám ơn ông ta.

Nay việc bổ nhiệm ông Leppert vào chức vụ chương trình ASXH khiến người ta phải đánh dấu hỏi về tương lai của chương trình quan trọng này, nhưng cả phát ngôn nhân của ông Trump lẫn ông Leppert đều từ chối trả lời báo chí.

Vào tháng 2 năm 2016, trong một cuộc phỏng vấn về ASXH trên một đài phát thanh của Wisconsin, ông Trump tuyên bố: “Chúng tôi sẽ cứu ASXH, nhưng sẽ không cắt giảm cái gì cả, hãy nghi nhớ lời tôi”

Vào năm 2012, ông Leppert từng nói “không thay đổi phúc lợi chi trả cho những người tử 55 tuổi trở lên trong ASXH, nhưng đối với người trẻ thì có khác, đó là vừa nâng cao mức tuổi nhận phúc lợi và tư hữu hóa ASXH, để mọi người có thể đầu tư vào”

Ngoài ra ông cũng chủ trương chương trình Medicare cũng phải có thay đổi, đó là những người về hưu được trợ cấp từ chính quỹ của Medicare để mua bảo hiểm y tế cho họ, còn những ai có lợi tức thấp thì còn có thể nhận thêm trợ cấp từ Medicaid.

Trường Giang (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus