Một cô gái có biệt danh ‘Trump Girls’ ủng hộ “Trump thật” nơi “dầu sôi lửa bỏng”

Cali Today News – Mariam Cepeda là một cô gái gốc Latino 24 tuổi tự nhận mình là một trong các ‘Trump Girls’ hiếm hoi ở vùng biên giới tiếp giáp với Mexico của Texas và không ngại công bố cô là như thế.

Cô gái trẻ ủng hộ công khai nhà tỉ phú địa ốc tại một vùng mà 90% dân số có gốc Hispanic hay Latino, tức quận hạt Hidalgo của Texas, không xa nơi Trump đòi xây nên một bức tường trứ danh nhằm ngăn chận dòng di dân lậu tràn vào Hoa Kỳ.

Nơi đây vào năm 2012, TT Obama đã chiếm đếm 70% số phiếu của cử tri, cho thấy không phải nơi nào của Texas cũng bỏ phiếu cho Cộng Hòa. Nhưng độc đáo ở chổ cô Cepeda là con của người di dân Mexico lậu.

Cô tuyên bố: “Tôi hoàn toàn đồng ý với ông Trump là phải xây dựng một biên giới vững mạnh, tôi là nhận chứng thấy tận mắt bạn bè mình dính líu với ma túy hay buôn người ra sao, đây là những chuyện có thật mà dân chúng Mỹ cần biết”

Cô là sinh viên sắp ra trường của đại học Rio Grande Valley của Texas về môn lịch sử và thời gian gần đây cô ít đến giảng đường cho bằng đi dán các posters quảng cáo cho ông Trump và sẵn sàng giải thích chủ trương của ông với bất cứ ai muốn nghe.

Mọi chuyện không phải dễ dàng cho cô, dù cô tình nguyện làm việc “không công” cho ông Trump cùng với một số bạn bè đồng chí hướng. Cô nói: “Ông Trump thường có lý trong nhiều vấn đề, chúng ta làm sao trở thành một quốc gia vững mạnh nếu biên giới yếu xìu như thế?”

Trường Giang (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus