Friday, September 22, 2023
spot_img

Một cô gái có biệt danh ‘Trump Girls’ ủng hộ “Trump thật” nơi “dầu sôi lửa bỏng”

Cali Today News – Mariam Cepeda là một cô gái gốc Latino 24 tuổi tự nhận mình là một trong các ‘Trump Girls’ hiếm hoi ở vùng biên giới tiếp giáp với Mexico của Texas và không ngại công bố cô là như thế.

Cô gái trẻ ủng hộ công khai nhà tỉ phú địa ốc tại một vùng mà 90% dân số có gốc Hispanic hay Latino, tức quận hạt Hidalgo của Texas, không xa nơi Trump đòi xây nên một bức tường trứ danh nhằm ngăn chận dòng di dân lậu tràn vào Hoa Kỳ.

Nơi đây vào năm 2012, TT Obama đã chiếm đếm 70% số phiếu của cử tri, cho thấy không phải nơi nào của Texas cũng bỏ phiếu cho Cộng Hòa. Nhưng độc đáo ở chổ cô Cepeda là con của người di dân Mexico lậu.

Cô tuyên bố: “Tôi hoàn toàn đồng ý với ông Trump là phải xây dựng một biên giới vững mạnh, tôi là nhận chứng thấy tận mắt bạn bè mình dính líu với ma túy hay buôn người ra sao, đây là những chuyện có thật mà dân chúng Mỹ cần biết”

Cô là sinh viên sắp ra trường của đại học Rio Grande Valley của Texas về môn lịch sử và thời gian gần đây cô ít đến giảng đường cho bằng đi dán các posters quảng cáo cho ông Trump và sẵn sàng giải thích chủ trương của ông với bất cứ ai muốn nghe.

Mọi chuyện không phải dễ dàng cho cô, dù cô tình nguyện làm việc “không công” cho ông Trump cùng với một số bạn bè đồng chí hướng. Cô nói: “Ông Trump thường có lý trong nhiều vấn đề, chúng ta làm sao trở thành một quốc gia vững mạnh nếu biên giới yếu xìu như thế?”

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img