Sunday, March 26, 2023
spot_img

Một cô gái Ả Rập làm dư luận dậy sóng khi mặc váy ngắn

WP – Một cô gái Ả Rập đã làm xôn xao dư luận xã hội về chuyện ăn mặc, sau khi có người cho post đoạn video trong đó cô mặc váy ngắn và áo khoác xuất hiện trong một các tỉnh ‘cổ kính’ nhất của xứ này.

Đài truyền hình nhà nước Al Ekhbariya hôm thứ ba 18/7 cho hay cô gái này đã bị bắt giữ vì can tội ‘ăn mặc hở hang’. Đoạn video đăng tải vào cuối tuần cho thấy cô gái đang đi bộ trong một cổ thành ở làng Ushayqir thuộc tỉnh Najd, cách thủ đô Riyadh khoảng 95 dặm.

Cô gái mặc một cái váy ngắn trên đầu gối, một cái áo ‘khá hở ngực’ và đầu của cô lại chẳng có cái khăn choàng nào cả. Bấy nhiêu thôi cũng đủ gây sốc mạnh cho bất cứ người dân Ả Rập Saudi nào trông thấy cô.

Photo Credit: AP

Về mặt luật pháp, chính phủ Ả Rập Saudi bắt buộc mọi phụ nữ Ả Rập khi ra đường phải mang áo abaya, tức một loại áo choàng rộng thùng thình. Theo truyền thống thì phụ nữ Ả Rập còn quấn khăn đội đầu hijab, thậm chí có người còn phủ kín cả gương mặt.

Đoạn video do một blogger khá nổi tiếng trong nước là Khulood đưa lên mạng và ngay lập tức nó thu hút nhiều chỉ trích từ người dân Ả Rập Saudi, thậm chí nhiều người còn tỏ ý cho là cô gái nên bị đưa ra tòa xử.

Nhưng cũng có nhiều người tỏ ra ủng hộ cô gái và cho là thái độ của cô là can đảm. Nhiều người còn nói vì sao các phụ nữ ngoại quốc nổi tiếng như Melania Trump và Ivanka Trump khi đến Ả Rập Saudi trong tháng 5 đều mặc váy và đầu không đội gì cả thì được, mà cô gái Ả Rập thì không.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT