Một chú khỉ ở California bấm số gọi 911

© KCBS Radio San Francisco.

SAN FRANCISCO (KCBS RADIO)  Monkey see, monkey do – Câu nói ám chỉ việc học một thứ gì đó bằng cách bắt chước, mà không hiểu tại sao nó hoạt động hoặc lo lắng về hậu quả. Trong trường hợp này, phần “Monkey do” đã khiến một chú khỉ Capuchin tên là “Route” làm một việc mà ngay cả con người cũng không nên làm: Nó gọi 911 và cúp máy.

Theo một bài đăng trên Facebook từ Sở Cảnh sát trưởng Quận San Luis Obispo, khỉ bấm số gọi 911 xảy ra vào tối thứ Bảy .

Khi nhân viên điều phối cố gắng gọi lại, không ai trả lời.

Cuộc gọi đã khiến các đại diện của cảnh sát trưởng tìm cách tra ra địa chỉ, hóa ra là Zoo To You , một cơ sở động vật hoang dã ở Paso Robles, nơi cung cấp “một ngôi nhà lâu dài, yêu thương cho các loài động vật hoang dã và ngoại lai bị di dời, bị ngược đãi, bị bỏ rơi hoặc bị thương tật vĩnh viễn.” Trước sự ngạc nhiên của họ, không ai tại Zoo To You nhận trách nhiệm về cuộc gọi 911.

Đó là khi họ nhận ra chắc chắn đó là việc làm của một chú khỉ.

Các quan chức cho biết: “Rõ ràng, Route đã nhặt được chiếc điện thoại di động của vườn thú… trong xe golf được sử dụng để đi du lịch quanh khu vực rộng 40 mẫu Anh của vườn thú. Khỉ capuchin – có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ – rất “tò mò và sẽ chộp lấy bất cứ thứ gì trong tầm tay và bắt đầu nhấn nút.”

Các quan chức trầm ngâm rằng Route “hơi xấu hổ” trước toàn bộ hành vi.

Ny (Theo KCBS RADIO)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus