Monday, March 27, 2023
spot_img

Một chánh án liên bang của Virginia ra phán quyết ủng hộ lệnh của ông Trump về di dân

Cali Today News – Trái với một số đồng nghiệp trước đây, hôm thứ sáu 24/3 một Chánh án liên bang của Virginia ra phán quyết ủng hộ lệnh hành chính cấm di dân từ 6 quốc gia hồi giáo của TT Donald Trump.

Chánh Án Anthony Trenga của Virginia cho là những đơn kiện của Hội Đồng Council of American-Islamic Relations và của một số lãnh đạo các cộng đồng Hồi giáo khác của Hoa Kỳ khó lòng thắng được vụ kiện tụng này.

Chánh Án Trenga còn nhận định là quyết định hành pháp của ông Trump “nằm trong thẩm quyền của một Tổng Thống Hoa Kỳ” và ông ra lệnh bác bỏ một yêu cầu phải ngưng lệnh của TT Trump lại.

Photo Courtesy: LAT

 

Tuy phán quyết của Chánh án Trenga không có ảnh hưởng tức thời nào đối với phán quyết cho ngưng lệnh của TT Trump trước đây của hai Chánh án từ Hawaii và Maryland, nhưng chắc chắn nó sẽ làm các luật sư của ông Trump thêm hy vọng.

Vụ tranh chấp giữa hai bên hiện còn đang chờ đợi giải quyết. Các Chánh án Hawaii và Maryland cho lệnh của ông Trump là “ vi phạm Hiến Pháp” vì tỏ ra phân biệt với người theo đạo Hồi, nhưng ông Trenga chỉ đơn thuần xét lệnh này dưới khía cạnh quyền hạn của Tổng Thống và thấy nó hợp lý.

Bộ Tư Pháp tỏ ra vui mừng trước phán quyết của chánh án Trenga. Phát ngôn nhân của Bộ là bà Sarah Isgur Flores nói: “Chúng tôi hân hoan với phán quyết mới nhất này, nó cho thấy Tổng Thống Mỹ có quyền bảo vệ người dân Hoa Kỳ”

Trường Giang (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT