Saturday, December 3, 2022
spot_img

Một cảnh sát thiệt mạng, một bị thương sau khi nghi can đâm vào bên ngoài Điện Capitol

Một cảnh sát Capitol Hoa Kỳ đã chết và một người khác bị thương sau khi một nghi can đâm xe vào cảnh sát bên ngoài tòa nhà Capitol vào chiều thứ Sáu, quyền Cảnh sát trưởng Capitol Yogananda Pittman nói với các phóng viên.

Pittman cho biết nghi can trong vụ tấn công cũng đã chết. Cảnh sát cho biết nghi can không có trong tầm ngắm của Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ trước khi vụ tấn công xảy ra, nhưng vụ tấn công dường như không liên quan đến khủng bố, cảnh sát cho biết trong một cuộc họp buổi chiều.

Pittman nói thêm rằng hiện trường vẫn đang được xử lý, và cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Cảnh sát Thủ đô DC cho biết không có dấu hiệu cho thấy một mối đe dọa đang diễn ra. Pittman cho biết bà sẽ không tiết lộ tên của sĩ quan cho đến khi gia đình của sĩ quan được thông báo.

Yogananda Pittman cho biết thêm, nghi can đã lái một chiếc xe tông vào các nhân viên cảnh sát, sau đó ra khỏi xe và lao vào họ, với một con dao trên tay. Cảnh sát đáp trả bằng cách bắn chết nghi can

Tất cả các con đường dẫn đến khu phức hợp đều bị cảnh sát hoặc nhân viên cảnh sát phong tỏa.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh tình hình an ninh trên Đồi Capitol vẫn là tiêu chí quan tâm hàng đầu của nhiều nhà lập pháp mặc dù gần đây đã giảm bớt một số biện pháp bảo vệ bổ sung được áp dụng sau cuộc nổi dậy ngày 6/1.

Hàng rào dây thép gai bao quanh khu phức hợp Điện Capitol đã được dỡ bỏ vài tuần trước và hàng nghìn lính Vệ binh Quốc gia được triển khai để phản ứng với cuộc nổi dậy đã trở về nhà, mặc dù hàng nghìn người vẫn ở lại Washington do lo ngại về an ninh kéo dài.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã đáp trả cuộc tấn công hôm thứ Sáu, và sau đó xác nhận đã được triển khai đến Điện Capitol.

“Lực lượng Vệ binh Quốc gia DC đã triển khai Lực lượng Phản ứng ngay lập tức (IRF) bao gồm các binh sĩ Vệ binh Quốc gia và phi công đến khu phức hợp Điện Capitol vào chiều nay để hỗ trợ Cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ. Do an ninh đang hoạt động, chúng tôi không thể thảo luận thêm chi tiết liên quan đến IRF”, National Guard cho biết trong một tweet.

“Không có thành viên Vệ binh Quốc gia nào bị thương trong vụ việc tại Điện Capitol. Hiện tại, khoảng 2.300 thành viên Vệ binh Quốc gia đang ở DC để hỗ trợ chính quyền địa phương, tiểu bang và liên bang ở DC”

Tình hình an ninh lâu dài tại Điện Capitol cũng trở thành chủ đề tranh luận ngày càng gia tăng trong những tuần gần đây khi các ủy ban quốc hội tiếp tục tiến hành các cuộc điều tra về những thất bại xung quanh vụ tấn công ngày 6/1.

Các thành viên của Quốc hội đã không có mặt ở Washington vào thứ Sáu, với cả Thượng viện và Hạ viện đều nghỉ cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments