Sunday, November 27, 2022
spot_img

Một cai tù bị khởi tố vì giết đồng nghiệp

Vietnam – Cali Today News – Ông Phan Võ Thành Nam, thiếu úy công an bị cáo buộc là nghi phạm giết người. Nạn nhân là thượng sỹ Đinh Quốc Hùng đã tử vong trước đó trong tình trạng bị đán bắn xuyên qua não. Cả hai đều là cai tù tại nhà tù công an tỉnh Kon Tum.
Chiều ngày 6/3/2018, công an tỉnh Kon Tum cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội giết người và bắt giam thiếu úy Phan Võ Thành Nam (sinh năm 1991, quê quán Ninh Bình). Ông Thành Nam bị cáo buộc đã giết chết thượng sỹ Đinh Quốc Hùng (23 tuổi, quê quán Thanh Hóa, ngụ thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).

Nguyên nhân cái chết được phía công an giấu kín, chỉ được tiết lộ hết sức sơ sài. Theo phía công an vào khoảng 18 giờ, ngày 27/2, trong khi bàn giao ca trực, do ông Nam sử dụng súng không đúng quy định nên đã làm cho thượng sỹ Đinh Quốc Hùng bị thương. Ngay sau đó, ông Nam đã cùng các cai ngục khác đưa Đinh Quốc Hùng đi bịnh viện cấp cứu, công an cũng đã huy động chiến sỹ, cán bộ ứng trực để cung cấp máu khi có yêu cầu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng đến 4 giờ 10 phút ngày 28/2, thượng sỹ Hùng đã tử vong. Khẩu súng được xác định gây ra cái chết cho thượng sỹ Hùng là AK47.

Ngôi nhà của thượng úy Đinh Quốc Hùng. Ảnh: Báo Mới

Trong khi đó, từ một nguồn tin khác mà chúng tôi thu thập được cho biết, thượng sỹ Đinh Quốc Hùng bị chết là do nghịch súng, đạn bị cướp cò nên đã trọng thương.

Trong một quốc gia không có tự do ngôn luận, thì những tin tức không được minh bạch nói trên khiến cho độc giả chẳng thể nào biết đâu là sự thật. Vì với những gì được tiết lộ từ công an, nghi phạm Phan Võ Thành Nam không thể bị khởi tố vì tội giết người, mà chỉ có thể là ngộ sát. Rất có thể, giữa Phan Võ Thành Nam và Đinh Quốc Hùng đã có mâu thuẫn không thể giải quyết nên đã Nam đã lạnh lùng sát hại đồng nghiệp của mình. Song, vì để gìn giữ uy tín cho tập thể cán bộ nhà tù, các cai ngục và giám đốc công an tỉnh Kon Tum là ông Nguyễn Công Văn đã giấu diếm tin tức, hạn chế tiết lộ cho công chúng.

Nguoi quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments