Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Một binh sĩ Hoa Kỳ bị giết ở Afghanistan, trước ngày kỷ niệm 17 năm chiến trận này

Business Insider – Cơ quan Operation Resolute Support của quân đội Hoa Kỳ cho hay 1 binh sĩ Mỹ đã bị sát hại ở Afghanistan hôm thứ năm 4/10 và vụ này đang được điều tra.

Tướng Scott Miller, chỉ huy trưởng lực lượng quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan tuyên bố: “Chúng tôi đau lòng và vinh danh sự hy sinh của các binh sĩ Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi vẫn cam kết tiến lên”. Hiện nay danh tính của binh sĩ tử trận này chưa được công bố.

Được biết đây là cái chết thứ 8 của các quân nhân Hoa Kỳ ở chiến trường Afghanistan từ đầu năm đến nay. Vào đầu tháng 9, một binh sĩ Mỹ tử thương trong một vụ không liên quan đến chiến đấu và ngày hôm trước, một người khác chết do chính quân nhân Afghanistan gây ra.

Trong tháng 7 có vẻ một vụ tấn công tương tự do quân nhân Afghanistan gây ra cũng làm cho một quân nhân Hoa Kỳ 20 tuổi tử thương. Con số thiệt hại nhân mạng của quân nhân Afghanistan cũng đang gia tăng, chỉ trong tháng 9 có khoảng 500 binh sĩ Afghanistan đã bị giết.

Photo Credit: AP

Người quân nhân Mỹ qua đời xảy ra không lâu khi sắp đến ngày kỷ niệm 17 năm Hoa Kỳ đổ quân vào Afghanistan sau vụ khủng bố 9/11. Các nhà quan sát cho là giờ đây các em bé Hoa Kỳ sinh sau ngày khủng bố đã đủ lớn để có thể gia nhập quân đội Hoa Kỳ chống khủng bố.

Tướng Joseph Votel, Chỉ huy trưởng US Central Command, hôm nay cũng cho các ký giả hay là “lực lượng Taliban giờ đây chiếm một diện tích của Afghanistan không đủ để tuyên bố đã chiến thắng trong trận chiến dai dẳng nhất này và Hoa Kỳ tin tưởng vào chiến thắng sau cùng ở Afghanistan”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments