Saturday, December 9, 2023
spot_img

Một bé trai được sinh ra mà không có dương vật

Một bé trai được sinh ra mà không có dương vật, một tình trạng hiếm gặp đến nỗi các bác sĩ nói rằng Tỷ lệ mắc chứng khiếm khuyết dương vật được ước tính là 1 trong 10 đến 30 triệu ca sinh nở mà có bé trai còn sống

Cậu bé giấu tên được sinh ra ở Thổ Nhĩ Kỳ đã chào đời trong tình trạng thiếu dương vật. Tuy nhiên bác sĩ khẳng định trừ khuyết thiếu đó, cậu bé vẫn có tinh hoàn bình thường.

Các bác sĩ tại bệnh viện Đại học Erkaban ở Konya, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết mặc dù thiếu dương vật, phần bìu của cậu bé vẫn được “hình thành tốt”, tinh hoàn cũng đã hạ xuống và rõ ràng bé trai không hề có dị tật cơ thể nào khác. Bác sĩ cho biết việc tái tạo dương vật là một “sự thay thế tốt” đối với bé trai. 

Theo một báo cáo trên Science Direct , chỉ có 80 trường hợp mắc chứng khiếm khuyết dương vật được báo cáo trên toàn thế giới.

Tình trạng hiếm gặp của cậu bé đã được theo dõi bởi một nhóm chuyên gia. Chính nhóm chuyên gia đã phát hiện ra rằng đứa trẻ “có mối liên hệ bất thường giữa bàng quang và trực tràng”. 

Đây là trường hợp đầu tiên một bé sơ sinh có sự kết hợp của khiếm khuyết dương vật, trào ngược dạ dày và lỗ rò bàng quang”, bác sĩ viết trong báo cáo. 

Bác sĩ Richard Viney, một bác sĩ tiết niệu có trụ sở tại Phòng khám Bladder ở Birmingham nói với Daily Mail : “Thật thiếu sót khi nghĩ rằng việc thiếu dương vật là một sự thất bại của sự phát triển bộ phận sinh dục và Khiếm khuyến này có thể chữa được bằng phẫu thuật. Đứa trẻ là nam và bất kỳ cuộc phẫu thuật nào nhằm khắc phục những bất thường cũng nên bao gồm việc tạo ra dương vật cho đứa trẻ”

Năm ngoái, một người đàn ông ở Vương quốc Anh sinh ra không có dương vật được gắn dương vật giả trị giá 50.000 bảng (64.000 USD).

Người đàn ông 44 tuổi đã trải qua thủ tục tại Bệnh viện Đại học College London và cho biết anh ta có thể sử dụng nó với bạn gái sáu tuần sau đó trong một kỳ nghỉ lãng mạn 

Anh ấy nói với the sun : “Tôi rất hài lòng với nó. Thật tuyệt vời.”

“Tôi đã phải kiểm tra chức năng mỗi sáng và tối và để nó cương cứng trong 20 phút”

Thông thường, các bác sĩ sẽ đề nghị phân định giới tính là nữ cho những trường hợp thiếu dương vật bất thường như vậy. Tuy nhiên, gia đình của đứa trẻ sơ sinh đã quyết định không làm như thế mà khăng khăng giới tính của đứa con mới chào đời là một bé trai. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img