Thursday, December 8, 2022
spot_img

Một bé gái di dân 7 tuổi chết vì mất nước và kiệt sức

Một bé gái 7 tuổi ở Guatemala đã chết vì mất nước và kiệt sức, sau khi bị giam giữ tuần trước, vì đi từ Mexico vào Mỹ bất hợp pháp với cha và một nhóm người lớn dọc theo vùng sa mạc New Mexico , cơ quan Quan Thuế và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm.

Theo hồ sơ của CBP, cô gái và cha cô đã bị bắt giam vào khoảng 10 giờ tối ngày 6 tháng 12 ở phía nam Lordsburg, NM, trong một nhóm gồm 163 người bị bắt.

Hơn 8 tiếng sau, đứa trẻ bắt đầu lên cơn co giật vào lúc 6:25 sáng, hồ sơ CBP cho thấy. Cô bé và gia đình đã đợi một tiếng rưỡi trước khi được chăm sóc y tế khẩn cấp, nhiệt độ cơ thể của bé gái ở mức 105,7 độ F, và theo một tuyên bố từ CBP, bé gái này được cho là không ăn hoặc uống nước trong nhiều ngày.

Máy bay trực thăng đưa đứa bé tới bệnh viên Nhi đồng Providence ở El Paso. Tuy nhiên, đứa trẻ đã không hồi phục và chết tại bệnh viện chưa đầy 24 giờ sau khi được vận chuyển.
CBP không tiết lộ tên và cha của bé gái xấu số này. Hiện các viên chức đang điều tra để đảm bảo các chính sách phù hợp cho người xin tị nạn.

Người phát ngôn của CBP Andrew Meehan nói trong một tuyên bố với The Washington Post, “ xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình của cô bé”

Các nhân viên tuần tra của biên giới đã thực hiện mọi biện pháp có thể để cứu mạng đứa trẻ, ông Meehan nói. Chúng tôi đồng cảm với sự mất mát của bất kỳ đứa trẻ nào.

ACLU đổ lỗi cho việc thiếu trách nhiệm của cơ quan CBP, Chúng tôi kêu gọi một cuộc điều tra nghiêm ngặt về thảm kịch này và ngăn chặn những cái chết trong tương lai, ông Cy Cyiaiaa, giám đốc ACLU, cho biết trong một tuyên bố.

Vào tháng 11, các nhân viên của lực lượng Bảo vệ Biên giới đã bắt giữ kỷ lục 25.172 thành viên ở biên giới phía tây nam – bao gồm 11.489 ở khu vực Biên giới Thung lũng Rio ở phía nam Texas và 6.434 ở khu vực El Paso, bao gồm vùng viễn tây Texas và New Mexico.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments