Friday, December 9, 2022
spot_img

Một bé gái 6 tuổi hiện là nạn nhân COVID-19 nhỏ tuổi nhất Florida

Một bé gái 6 tuổi đã trở thành người trẻ nhất chết vì COVID-19 ở Florida. 8 trẻ em dưới 18 tuổi đã chết vì vi rút ở Florida, theo báo cáo nhi khoa của bộ y tế  . 

Bé gái là cư dân của hạt Hillsborough và đã chết vì coronavirus trong tuần này, Bộ Y tế Florida đưa tin hôm thứ Sáu. Không rõ trường hợp của bé gái có liên quan đến du lịch hay đã tiếp xúc với một trường hợp nhiễm vi-rút .

Kể từ tháng 3, 47.489 cư dân Florida dưới 18 tuổi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này. Gần 600 bệnh nhân trong số đó đã phải nhập viện.

Thống đốc Ron DeSantis đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CBS News về cái chết của cô gái. 

Hơn 7.000 trường hợp dương tính ở trẻ em chỉ trong hai tuần qua. Trước thông báo hôm thứ Sáu, cái chết nhỏ tuổi nhất của bang là một bé gái 9 tuổi không rõ tình trạng sức khỏe cơ bản ở hạt Putnam vào tháng Bảy. 

Những đứa trẻ khác tử vong là một bé gái 11 tuổi ở Hạt Broward, một bé trai 11 tuổi và một bé gái 16 tuổi ở Hạt Dade, một bé gái 16 tuổi ở Hạt Lee,  một cậu bé ở Hạt Manatee và một cậu bé 17 tuổi ở Hạt Pasco. 

Tuần trước, hướng dẫn mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết số lượng và tỷ lệ ca nhiễm coronavirus ở trẻ em ở Mỹ đã “tăng đều đặn” trong khoảng thời gian từ tháng Ba đến tháng Bảy. 

CDC cho biết việc lây truyền vi-rút ở trẻ em có thể đã thấp hơn vào mùa xuân và mùa hè do các lệnh nghiêm ngặt về việc ở nhà, đồng thời cảnh báo rằng xu hướng có thể thay đổi sau khi  trở lại học trực tiếp  và các hoạt động khác .

Florida có thêm 4.730 trường hợp dương tính mới vào thứ Sáu, nâng tổng số của tiểu bang lên 593.286 – cao thứ hai trong cả nước, sau California . Tiểu bang cũng báo cáo thêm 119 người chết vào thứ Sáu, với tổng số 10.168. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments