Wednesday, December 7, 2022
spot_img

1 bác sĩ gốc Việt bị đình chỉ giấy phép vì cáo buộc “quan hệ tình dục” với bệnh nhân

Hội Đồng Y Khoa Bang Arkansas đã tạm thời đình chỉ giấy phép của một bác sĩ tâm lý gốc Việt làm việc tại thành phố Little Rock, người bị cáo buộc đã có “quan hệ tình dục hoặc một mối liên hệ tình cảm”  với một bệnh nhân hoặc bệnh nhân trước đây.

Tại một cuộc họp vào thứ Hai, hội đồng đã bỏ phiếu rút giấy phép hành nghề khẩn cấp đối với bác sĩ Dương Hữu Nguyên, hiện đang chờ xử lý

Bác Sĩ Nguyễn Hữu Dương bị cáo buộc vi phạm Luật Hành Nghề Y Khoa của tiểu bang. Có người đã khiếu nại rằng ông đã từng có một mối tình hoặc có quan hệ tình dục với một người đang là bệnh nhân hoặc từng là bệnh nhân của ông. Điều đó có thể vi phạm hai điều khoản trong luật hành nghề bác sĩ tại Arkansas.

Bác sĩ tâm lý này cũng bị tố cáo là đã viết toa thuốc “với số lượng thuốc kiểm soát quá lượng” cho cùng một bệnh nhân mà ông bị cho là có quan hệ tình cảm. Lệnh rút giấy phép khẩn cấp chỉ ghi tên viết tắt của bệnh nhân

Bác sĩ Dương Hữu Nguyên không có bình luận nào về các cáo buộc.

Hội đồng y Khoa ban hành lệnh đình chỉ khẩn cấp khi các hành động có mục đích có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, an toàn của công chúng. Lệnh chỉ có hiệu lực cho đến khi có kết quả của một cuộc điều trần, khi bác sĩ phải trình bày trước hội đồng về các cáo buộc.

Phiên điều trần được tổ chức vào ngày 4 tháng 10 tại các văn phòng của hội đồng y khoa tại 1401 W. Capitol Drive.

8 thành viên của hội đồng đã bỏ phiếu ban hành lệnh đình chỉ tại cuộc họp của họ trong tuần này, với một thành viên bỏ phiếu chống lại hành động này. Ba thành viên vắng mặt.

Nguyễn là một trong ba bác sĩ tâm lý thuộc hội Psychiatric Associates of Arkansas, theo thông tin trên trang web của phòng khám. Trên trang web cho biết, Bác sĩ Dương Hữu Nguyên có bằng y khoa tại trường University of Arkansas for Medical Sciences.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments