Sunday, December 4, 2022
spot_img

Moscow: Máy bay rơi, 71 người tử nạn, Tòa Bạch Ốc chia buồn

MOSCOW (Reuters) – Một chiếc máy bay Nga đã rơi gần Moscow sau khi cất cánh vào hôm Chủ Nhật, 71 người đang có mặt trên chuyến bay đều tử nạn, các nhà điều tra đang xem xét nguyên nhân vụ việc.

Nhiệt độ giảm xuống vào khoảng -5 độ C kèm theo tuyết rơi khi máy bay AN-148 của hãng Saratov Airlines cất cánh ở Moscow để đến thành phố Orsk thuộc Orenburg, khoảng 900 dặm về phía Đông Nam thủ đô.

Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ lời chia buồn đến các nạn nhân và người thân. Ông cũng ra lệnh lập một ủy ban điều tra đặc biệt.

Điện Kremlin cho biết: “Theo thông tin sơ bộ thì không có người sống sót.”

Văn phòng của công tố viên vận tải Nga cho biết tất 71 người đã có mặt trên chuyến bay đều thiệt mạng. Bộ trưởng Bộ Vận tải Maxim Sokolov khẳng định không có người sống sót và cho biết cần xét nghiệm DNA để xác định nạn nhân.

Từ hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều mảnh vỡ máy bay và động cơ trên nền tuyết dày.

Trực thăng và cứu hộ đã ngay lập tức đến hiện trường. Một quan chức của Bộ Tình trạng Khẩn cấp cho biết hai phần thân máy bay và máy ghi âm đã được tìm thấy.

Photo Credit: AP

Các mảnh vụn và thi thể người tứ tán trong bán kính 1 mét từ trung tâm vụ va chạm.

Các nhà điều tra cho biết họ đã mở cuộc điều tra hình sự cho vụ việc. Các nguyên nhân khả dĩ như là điều kiện thời tiết, lỗi con người và trục trặc kỹ thuật máy bay. Không có tín hiệu báo động nào được phi hành đoàn gửi đi.

Chiếc máy bay gặp nạn được sản xuất vào năm 2010, đã chở 65 hành khách và 6 phi hành đoàn. Nó đã biến mất khỏi màn hình radar ngay sau khi cất cánh vào 14:27 giờ tại sân bay Domodedovo ở Moscow.

Thông tấn xã Interfax cho biết trong số các nạn nhân có một công dân Thụy Sĩ.

Elena Voronova, phát ngôn nhân của Saratov Airlines, cho biết không có bất kỳ mối lo ngại nào về điều kiện kỹ thuật máy bay, từ khi được công ty sử dụng từ năm 2016.

Truyền hình quốc gia chiếu cảnh thân nhân đang rất đau khổ, khi đang chờ đợi ở sân bay Orsk.

Thị trưởng thành phố nói vói truyền hình Rossiya 24 rằng một nhóm các nhà tâm lý học đang an ủi những thân nhân.

Tùy viên báo chí Sandra Sanders tuyên bố: “Mỹ vô cùng thương tiếc cái chết thảm khốc của 71 nạn nhân xấu số trên chuyến bay của hãng Saratov Airlines. Chúng tôi gửi lời chia buồn đến người thân của nạn nhân và toàn thể người dân Nga.”

Trong số người tử nạn gồm 3 trẻ em có độ tuổi 5, 7 và 17. 

Nam Phố (Theo Reuters)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments