Friday, March 24, 2023
spot_img

Mỗi năm có 250,000 người chết vì tai nạn giao thông ở Trung Quốc

Cali Today News – Một tai nạn lớn về giao thông xảy ra trên một xa lộ ở trung bộ Trung Quốc khiến ít nhất 35 người tử nạn và 11 người khác bị thương, sau khi chiếc xe bus chở họ bị tai nạn và còn bốc cháy trên xa lộ.

Khói bốc cuồn cuộn từ chiếc xe sau khi nó đâm sầm vào hàng phân ranh chính giữa xa lộ ở quận hạt Yizhang của tỉnh Hồ Nam. Tân Hoa Xã tường thuật tai nạn cho hay ngoài cảnh một người được kéo ra khỏi xe đang bốc hay còn có nhiều hành khách khách mình đầy máu thất thểu lê bước trên đường.

Một hành khách tên Huang cho hay ông nghe người tài xế nói không thể mở được cửa hông, ông Huang đã thoát thân nhờ cánh cửa sổ bên hông xe, sau khi dùng một bình chửa lửa trên xe đập nát kính xe.

Trong số hành khách tử thương có 2 đứa trẻ và có 4 hành khách bị thương rất nặng trong số 11 người bị thương. Tân Hoa Xã nói người tài xế đã bị bắt giữ. Chiếc xe đang chở 55 hành khách thì bị tai nạn.

Tuy Trung Quốc có số xe hơi không nhiều bằng Hoa Kỳ, nhưng con số người chết và bị thương hàng năm vì các tai nạn giao thông lên đến 250,000 người, so với khoảng 40,000 trung bình của Mỹ, theo số liệu của tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO.

Vào năm 2014 một xe bồn chở xăng va vào xe bus cũng ở tỉnh Hồ Nam làm cho 38 người thiệt mạng. Hiện nay các toán điều tra đang tìm nguyên nhân của tai nạn kinh hồn mới nhất.

Đào Nguyên (The Star)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT