Saturday, November 26, 2022
spot_img

Mỗi năm cảnh sát Mỹ bắn chết 10,000 con chó

Cali Today News – Một báo cáo cho thấy hàng năm cảnh sát khắp Hoa Kỳ đã nổ súng giết chết khoảng 10,000 con chó. Điểm đáng nói đây không phải là chó hoang mà là chó nuôi có chủ, đã bị bắn vì tỏ ra quá hung hăng.

Việc bắn chết chó yêu của họ khiến nhiều người lên tiếng phản đối và tranh đấu đòi cải thiện tình trạng này và mới đây thủ phủ Sacramento của California ra sắc lệnh yêu cầu các cảnh sát “cần cẩn thận hơn khi đối phó vớí chó nuôi”

Photo Courtesy: ABC

Thậm chí người mẫu Katie Cleary cũng kể lại cho báo chí hay: “Có một báo động không đúng và cảnh sát kéo đến nhà của tôi ở Calabasas, con chó của tôi nhào ra và một cảnh sát viên rút súng. Tuy họ không bắn chết con chó nhưng tôi đã có một phen sợ khiếp vía”

Trong tuần qua có 2 con chó nữa bị bắn chết do cảnh sát ở LA và ở Ponoma. Dân biểu Adrin Nazarian của Quốc Hội California đưa luật AB-1199, vốn là luật yêu cầu các cảnh sát viên phải qua khóa huấn luyện tìm hiểu tâm lý và hành động của chó nuôi của người dân.

Những người ủng hộ đạo luật này cho hay nhờ qua những khóa huấn luyện như thế, tình hình cảnh sát đối phó với chó đã thấy có kết quả tốt ở hai tiểu bang Colorado và Texas, vì thế họ mong cảnh sát California cũng nên bắt chước theo.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments