Thursday, September 28, 2023
spot_img

Mối liên hệ không minh bạch giữa Quỹ Clinton và quyền lợi cá nhân của ông Clinton

Cali Today News – Trong một biên bản ghi nhớ vào năm 2011, một phụ tá của cựu Tổng Thống Bill Clinton viết về mối liên hệ giữa Quỹ Clinton và các quyền lợi cá nhân của ông Clinton, trong đó có việc một số nhà bảo trợ đã chi tiền cho các bài diễn thuyết hoặc giúp cố vấn chuyện gì đó.

Biên bản này được tiết lộ hôm qua, trong số các emails mà WikiLeaks đưa ra có liên quan đến ông John Podesta, Chủ tich ủy ban vận động tranh cử cho bà Clinton. Tác giả bức email là ông Doug Band, một phụ tá lâu năm của cựu Tổng Thống Bill Clinton.

Trong bức điện thư, ông Band trình bày nhiều vấn đề dưới hình thức một bản kiểm tra sổ sách công việc nội bộ của Quỹ Clinton. Ông Band còn là Giám Đốc Teneo Holdings, công ty tư vấn đã giúp ông Clinton thực hiện một số hợp đồng sinh lợi cho cá nhân ông ta.

Biên bản này được lưu hành trong nội bộ ban vận động của bà Clinton và càng khẳng định những cáo giác bên phía Cộng Hòa là “đã có nhập nhằng không trong sáng giữa Quỹ Clinton và quyền lợi của gia đình ông bà Clinton”

Ông Band không giấu diếm khi viết là “chúng tôi làm việc nhằm đạt những dịch vụ sinh lợi cho gia đình ông Clinton, kể cả những dịch vụ đi lại, nơi ăn ở, nghỉ hè ….,” có lúc ông Band còn dùng chữ “Bill Clinton, Inc.,” để nói về các công ty hoạt động sinh lợi cho ông Clinton.

Trường Giang (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img