Mới học lớp 5 đã lên danh sách bạn bè “cần giết”

Cali Today News – Một cậu học sinh lớp 5 ở Riverside mới đây đã làm nhiều bậc phụ huynh “lo phát sốt” khi cậu thành lập một danh sách “cần thủ tiêu” là các bạn bè cùng học với cậu.

Vị Hiệu Trưởng trường tiểu học Lake Matthews Elementary School ra tuyên bố cho hay giới chức cảnh sát đã được thông báo “việc động trời” này, sau khi em học sinh này luôn đưa ra cho bạn bè xem danh sách “những tên cần triệt hạ” do chính em này lập ra.

Hiệu Trưởng Palema Williams cũng cho biết nhiều biện pháp cần thiết đã được thi hành trong trường hợp bất thường này. Bà nói: “An toàn và vui vẻ của các em học sinh luôn là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi, vì thế các biện pháp đã được thi hành nhằm giám sát em học sinh này”

Một số phụ huynh cho báo chí hay “đương sự” đã bị cho nghỉ học 2 ngày, nhưng không bị đuổi và vì thế có nhiều phụ huynh cho làm như thế là chưa đủ. Bà Evelyn Artavia, một phụ huynh nói: “Tôi cảm thông vì em này còn quá nhỏ, tôi hy vọng em sẽ được giúp đỡ nhưng chúng ta cũng phải đề cao cảnh giác thêm nữa”

Có 86 phụ huynh đồng ký tên vào một tuyên bố là họ sẽ không cho con em mình đến trường này nữa nếu như cậu học trò “trứ danh” này lại được cho phép đến trường học trở lại. Hiện cũng chưa rõ chính gia đình em này sẽ làm gì sau thời hạn “treo giò” đã kết thúc.

Đào Nguyên (ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus