Friday, February 3, 2023
spot_img

Mọi biến thể covid-19 hiện đã được phát hiện ở Hạt Santa Clara

Mọi biến thể của Corona virus được phát hiện ở Hạt Santa Clara được cho là đang lưu hành trong cộng đồng, các viên chức y tế công cộng thông báo hôm thứ Năm. 

Cụ thể, hai trường hợp đầu tiên của các biến thể được phát hiện ở New York – mỗi trường hợp là B.1.525 và B.1.52 – hiện đã được xác nhận ở Hạt Santa Clara.

 

Vào cuối tháng 3, các viên chức y tế công cộng cho biết đã có 92 trường hợp được xác nhận của B.1.1.7, biến thể lần đầu tiên được phát hiện ở Vương quốc Anh; ba trường hợp xác nhận B.1.351 lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi; một trường hợp P.1 đầu tiên được phát hiện ở Nhật Bản và Brazil; và hơn 1.000 trường hợp B.1.427 và B.1.429 được xác nhận lần đầu tiên được phát hiện ở California.

“Việc giải trình tự gen cho phép chúng tôi xác nhận những gì chúng tôi đã phỏng đoán dựa trên xu hướng tiểu bang, đó là sự hiện diện và sự gia tăngcủa các biến thể trong cộng đồng của chúng tôi”, Giám đốc Y tế Công cộng Quận Santa Clara, Tiến sĩ Sara Cody nói. “Chúng tôi đã thấy sự gia tăng ở các khu vực khác của đất nước, có thể do các biến thể thúc đẩy.”

Vì lý do này, Cody nói rằng mọi người phải tiếp tục giảm thiểu sự lây lan của căn bệnh này bằng cách tránh đi du lịch và thường xuyên sử dụng khăn che mặt. Cô ấy nói rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn khi có nhiều người tiêm chủng hơn. 

Sự gia tăng các biến thể xảy ra khi Quận Santa Clara và các khu vực khác tiếp tục đối mặt với nguồn cung vắc xin không đủ.

Khi tính đủ điều kiện được mở rộng, Cody cho biết cần có nhiều liều hơn để tiêm chủng cho những người đang xếp hàng chờ, đặc biệt là các thành viên cộng đồng, những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments