Saturday, January 28, 2023
spot_img

Mối bất hoà không thể hàn gắn giữa cố TNS John McCain và TT Trump

CNN – TT Trump và cố TNS Cộng Hòa John McCain là hai kẻ thù không đội trời chung và dù giờ đây ông McCain đã đi về lòng đất, song mối bất hòa không vì thế mà tiêu tan.

Tại Hoa Thịnh Đốn, thậm chí cái chết của một nhân vật tiếng tăm cũng mang màu sắc chính trị. Cố TNS John McCain đã chuẩn bị chuyện hậu sự cho chính bản thân bằng cách loại bỏ TT Trump trong đám tang, một ‘thông điệp’ mà ông nhắn gửi cho Tòa Bạch Ốc.

Tuy đã 2 lần ông McCain ‘lỡ hẹn’ với Tòa Bạch Ốc vào các năm 2000 và 2008, nhưng tầm vóc và uy tín của ông không thua gì một vị Tổng Thống. Ông đã chọn 2 cựu TT là Goerge W.Bush và Barack Obama đọc điếu văn ở tang lễ, nhưng không muốn TT Trump có mặt.

Như thế ngay cả khi đã mãn phần, ông McCain vẫn nhắn gửi thông điệp của ông cho TT Trump là ông xem TT Trump ‘không xứng đáng’ lãnh đạo Hoa Kỳ, hay đi ngược lại với các giá trị truyền thống của nước Mỹ và cũng không xứng đáng làm lãnh tụ thế giới tự do.

Trong trường hợp thông thường, khi một nhân vật tầm cỡ lớn lao như ông McCain tạ thế, một Tổng Thống Mỹ sẽ tự tay viết ra tuyên bố đầy đủ, TT Trump không làm như vậy, ông chỉ chia buồn trên Twitter, trong lúc ngay cả thân nhân của ông đều lên tiếng ca tụng con người và sự cống hiến của ông McCain.

Photo Credit: CNN

Hôm qua báo WP cho hay TT Trump quyết định không ra thông báo ca tụng sự nghiệp của ông McCain, chỉ để cho tùy viên báo chí Sarah Sanders và Đổng Lý Văn phòng John Kelly nhìn nhận là ông McCain là một ‘anh hùng’

Tang lễ của ông McCain chắc chắn thu hút rất nhiều gương mặt chính trị nổi bật của Hoa Kỳ và thế giới đến chia buồn, nhưng sẽ không có TT Trump. “Kẻ thù của ông”, ngay trong cái chết, đã biến ông Trump trở thành lẻ loi nhất ngay trong ngày tang lễ của ông McCain.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments