Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Mọi ánh mắt đổ dồn về TNS Murkowski khi quyết định trát đòi nhân chứng

WASHINGTON – Sau khi ba thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa ông hòa chỉ ra vào tối thứ Năm, liệu họ có bỏ phiếu để gọi nhân chứng trong phiên tòa luận tội của Tổng thống Donald Trump hay không, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa khác, Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski.

Thượng nghị sĩ sẽ quay trở lại văn phòng của mình và tiếp tục đọc những ghi chép của bà trong phiên tòa để đưa ra quyết định có nên bỏ phiếu để gọi các nhân chứng hay không

Thượng nghị sĩ Lamar Alexander, R-Tenn., Vừa tuyên bố rằng ông sẽ không tham gia với đảng Dân chủ trong cuộc bỏ phiếu hôm thứ Sáu về việc có nên đưa ra trát đòi hầu tòa cho các nhân chứng và tài liệu.

Hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa khác – Susan Collins và Mitt Romney đã nói rằng họ muốn nghe thêm từ các nhân chứng

Tôi tin rằng việc nghe từ một số nhân chứng sẽ cho mỗi bên cơ hội để đưa ra trường hợp của họ đầy đủ và công bằng hơn, giải quyết bất kỳ sự mơ hồ nào và cung cấp thêm sự rõ ràng,  Collins nói.

Nếu Murkowski bỏ phiếu cho gọi các nhân chứng và không có thượng nghị sĩ cộng hòa nào khác tham gia với dân chủ, điều đó sẽ thiết lập một tỷ lệ 50-50. Lá phiếu cuối cùng sẽ cho  Chánh án John Roberts, người đang chủ trì phiên tòa, quyết định.

Nếu Murkowski quyết định không tham gia với Dân chủ, điều đó có khả năng thiết lập một cuộc bỏ phiếu 51-49 chống lại các nhân chứng. Lúc này phiên tòa sẽ được quyết định và TT Trump sẽ được tha bổng.

Patrick Philbin, một phó phụ tá của Tòa Bạch Ốc, cảnh báo rằng việc đồng ý gọi thêm các nhân chứng sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới để luận tội

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT