Monday, December 5, 2022
spot_img

Mỏ khai thác dầu bất hợp pháp ở Indonesia phát nổ, giết chết 18 người

AFP – Hôm thứ tư 25/4 con số nạn nhân tử thương do một vụ phát nổ và hỏa hoạn tại một giếng dầu hỏa bất hợp pháp đã lên đến 18 người và nhiều chục người khác bị thương, nhưng nhà chức trách cảnh báo con số thương vong có thể còn tăng cao.

Những hình ảnh về tai nạn này cho thấy cột lửa bùng lên cao đến 70 mét bên trên các nóc nhà và các ngọn cây dừa trong một cộng đồng cư dân nhỏ ở tỉnh Aceh của Indonesia.

Được biết tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng thứ tư 25/4 ngay trong một khu vực có nhiều cư dân sinh sống. Vụ nổ mạnh đến nổi có nhiều căn nhà của dân chúng bị phá hủy và cho đến chiều thứ tư các toán cứu hỏa vẫn còn vất vả dập tắt ngọn lửa.

Syahrizal Fauzi, Giám Đốc cơ quan cứu nạn khẩn cấp của địa phương, cho báo chí biết: “Chúng tôi vẫn chưa kiểm soát được ngọn lửa, chúng tôi vẫn chưa biết liệu còn có nạn nhân nào nữa hay không vì chưa thể đến gần chỗ phát nổ được”

nhân viên y tế có mặt tại hiện trường để đưa những người bị thương đi bệnh viện. Photo Credit: AFP

Thoạt đầu nhà chức trách địa phương cho biết có 10 người chết và 40 người bị thương rất nặng, sau đó khi được chở cấp tốc đến bệnh viện có thêm 8 nạn nhân nữa qua đời vì các vết thương quá nặng.

Setyo Wasisto, đại diện cảnh sát quốc gia của Indonesia, cho biết: “Có một số người đang làm việc đào bới tại mỏ này thì thình lình một ngọn lửa lớn phát ra và tiếp theo là một vụ nổ rất lớn xảy ra”. Nhà chức trách cho là có thể một tàn thuốc lá bất cẩn do ai ném đã gây ra vụ nổ này.

Tỉnh Aceh có không ít các giếng dầu nhỏ, đa số do các cư dân địa phương khai thác lậu, còn trên toàn thể các đảo của Indonesia đã có hàng chục ngàn giếng dầu kiểu như thế này và điều kiện an toàn rất kém tại các nơi đó.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments