Thursday, December 1, 2022
spot_img

Mo Brooks và 18 Dân biểu Cộng Hòa gửi thư tới Quốc hội yêu cầu điều trần gian lận bầu cử

Mo Brooks và 18 thành viên đảng Cộng hòa gửi thư tới Quốc hội yêu cầu điều trần gian lận bầu cử trước khi kiểm phiếu đại cử tri

Hơn một chục thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã cùng với Dân biểu Mo Brooks gửi thư tới các nhà lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện thúc giục các cuộc điều trần gian lận bầu cử trước cuộc kiểm phiếu của Cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 tại Quốc hội.

“18 Dân biểu của Hạ viện đã cùng tôi gửi một lá thư tới @senatemajldr, @SpeakerPelosi, và nhiều chủ tịch ủy ban Hạ viện & Thượng viện để tìm kiếm các phiên điều trần gian lận bầu cử trước khi đệ trình phiếu bầu cử vào ngày 6 tháng 1,” đảng Cộng hòa Alabama đã tweet hôm thứ Năm, cùng với các bản sao của lá thư có chữ ký của 18 đồng nghiệp của ông tìm kiếm các phiên điều trần về tính liêm chính của cuộc bầu cử năm 2020 .

Brooks, một người ủng hộ Tổng thống Trump, đã lên kế hoạch từ đầu tháng này để thách thức kết quả bầu cử tháng 11.

Theo một luật năm 1887, một dân biểu  và một thượng nghị sĩ có thể cùng nhau đệ trình văn bản phản đối việc kiểm phiếu của một bang.

Nếu ông Brooks có thể tìm được một người hợp tác, việc kiểm phiếu bầu của bang liên quan sẽ dừng lại và thượng viện, hạ viện sẽ thảo luận độc lập về việc phản đối đó trong tối đa hai giờ đồng hồ. Sau đó lưỡng viện quốc hội sẽ bỏ phiếu về việc có chấp nhận sự phản đối đó không.

Brooks nói với Washington Secrets tuần này : “Tôi lạc quan một cách thận trọng rằng sẽ có một hoặc nhiều thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đấu tranh để loại bỏ hành vi gian lận cử tri và hành vi trộm cắp bầu cử .

Cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn vào đầu tuần này đã ủng hộ Tổng thống đắc cử Joe Biden, và tất cả các truyền thông lớn đã tuyên bố chiến thắng cho Biden. Tuy nhiên, Trump đã tiếp tục các lựa chọn pháp lý của mình và cho rằng gian lận cử tri phổ biến khiến ông phải trả giá bằng cuộc bầu cử.

Hôm thứ Năm, cố vấn của Trump, Peter Navarro, đã phát hành một báo cáo mở rộng vạch ra sáu khía cạnh của gian lận cử tri mà ông kết luận là “quá đủ để xoay chuyển kết quả có lợi cho Tổng thống Trump nếu một phần tương đối nhỏ của những lá phiếu này bị coi là bất hợp pháp.”

Đầu tuần này, Trump nói trong một tweet rằng “còn quá sớm để từ bỏ” việc chống lại kết quả bầu cử sau khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell chúc mừng Biden về chiến thắng của Đại cử tri đoàn.

Tuy nhiên, Biden đã đưa ra những cáo buộc về gian lận cử tri , trong tuần này, nói rằng “Tòa án đã gửi một tín hiệu rõ ràng cho Tổng thống Trump rằng họ sẽ không tham gia vào một cuộc tấn công chưa từng có đối với nền dân chủ của chúng ta.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments