Sunday, February 5, 2023
spot_img

Mnuchin: Trump ‘hoàn toàn sẵn sàng’ để cung cấp thêm gói cứu trợ khác nếu cần

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Hai, chính quyền Trump đã sẵn sàng hỗ trợ thêm gói kích thích để giảm bớt thiệt hại kinh tế do đại dịch coronavirus nếu cần thiết.

“Nếu chúng tôi cần bỏ thêm tiền để hỗ trợ doanh nghiệp Mỹ và công nhân Mỹ, tổng thống hoàn toàn sẵn sàng làm điều đó”, Mnuchin nói với Maria Bartiromo của FOX Business vào thứ Hai.

Quốc hội đã thông qua bốn gói cứu trợ kinh tế lớn để giảm bớt thiệt hại do coronavirus, bao gồm Đạo luật CARES trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la được ký vào cuối tháng 3, giúp mở rộng trợ cấp thất nghiệp; đã gửi các khoản thanh toán một lần lên tới 1.200 đô la cho những người Mỹ kiếm được ít hơn 99.000 đô la; và thành lập Chương trình bảo vệ tiền lương 349 tỷ USD, cung cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ.

Vào cuối tháng 4, Tổng thống Trump đã ký thành luật gói viện trợ thứ tư, bao gồm 310 tỷ đô la cho PPP. Chương trình, đã cạn kiệt nguồn vốn ban đầu trong vòng 13 ngày và bị chỉ trích nặng nề vì đã cho vay lãi suất thấp cho các công ty lớn, giao dịch công khai, cho đến nay đã cung cấp 2,2 triệu khoản vay trị giá 175 tỷ USD. Quy mô cho vay trung bình là 79.000 đô la, Mnuchin nói.

Không rõ những gì sẽ được đưa vào một kế hoạch cứu trợ khác, mặc dù Mnuchin nói rằng Trump đang tìm cách để kích thích ngành du lịch và tập trung vào việc thay đổi thuế có thể thúc đẩy ngành nhà hàng.

“Chúng tôi hoàn toàn đánh giá cao các vấn đề của ngành công nghiệp nhà hàng,” Mnuchin nói.

Trong một phỏng vấn với Fox News tổ chức vào tối Chủ nhật, Trump cho biết ông sẽ không đồng ý thông qua các biện pháp kích thích tiếp theo trừ khi nó bao gồm cắt giảm thuế lương.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments