Sunday, January 29, 2023
spot_img

Mnuchin: Ông và Pelosi đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán về kích thích coronavirus

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Năm rằng ông và  Nancy Pelosi (D-Calif.) Đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán về dự luật cứu trợ coronavirus tiếp theo bị đình trệ.

“Tôi đã nói chuyện với  Pelosi 15 hoặc 20 lần trong vài ngày qua”, Mnuchin nói với Ủy ban ngân sách Thượng viện, đề cập đến một nghị quyết tiếp tục để mở rộng tài trợ của chính phủ, “và chúng tôi đã đồng ý tiếp tục có thảo luận về Đạo luật CARES. “

Bình luận của Mnuchin được đưa ra trong bối cảnh đảng phái bế tắc kéo dài nhiều tháng về việc tuân theo Đạo luật CARES, dự luật cứu trợ coronavirus trị giá 2,2 nghìn tỷ USD được Tổng thống Trump ký vào tháng 3.

Mặc dù có sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng đối với một số thành phần của dự luật kích thích kinh tế, nhưng đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn chia rẽ sâu sắc về quy mô và phạm vi của một gói khác. Căng thẳng đảng phái gia tăng do cuộc bầu cử tháng 11 sắp diễn ra và cuộc chiến giành vị trí trống của Tòa án tối cao do Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg qua đời cũng đã tạo ra một bước đột phá khó có thể xảy ra trước Ngày bầu cử.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã nhấn mạnh rằng chính phủ liên bang phải phê duyệt hàng nghìn tỷ USD viện trợ để gia hạn việc giảm trợ cấp thất nghiệp, tăng cường ngân sách của chính quyền địa phương và bang, gửi một đợt cứu trợ trực tiếp khác cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn, đồng thời mở rộng các biện pháp bảo vệ nhà ở và trục xuất.

Tuy nhiên, đảng Cộng hòa cảnh giác về việc tăng thêm nợ quốc gia và kích thích một gói có mục tiêu nhằm giúp các trường học mở cửa trở lại và đưa người Mỹ trở lại làm việc nhanh nhất có thể.

Mnuchin, một trong hai nhà đàm phán chính về kích thích của Trump, đã kêu gọi các đảng viên Dân chủ quay lại bàn thảo về một dự luật được xây dựng xung quanh các lĩnh vực thỏa thuận lưỡng đảng rộng rãi, chẳng hạn như sửa đổi Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và thanh toán cứu trợ.

Mnuchin nói: “Hãy nhanh chóng vượt qua những điều mà chúng ta đồng ý, và chúng ta luôn có thể quay lại và làm được nhiều việc hơn nữa. “V

Nhưng các thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện khẳng định rằng các đề xuất của Cộng Hòa cho đến nay đã không đáp ứng được mức tối thiểu cần thiết để thúc đẩy một nền kinh tế đang phục hồi

“Thượng viện đưa ra một kế hoạch 500 tỷ đô la là số tiền qua nhỏ. Các nhà kinh tế trên toàn quốc muốn gấp ba và bốn, năm lần số tiền đó. Đích thân tổng thống nói rằng muốn một cái gì đó lớn hơn”, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio), đảng viên Đảng Dân chủ nói

“Tại sao không để các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đồng ý với một con số lớn hơn gói 500 tỷ đô la”, ông tiếp tục đề cập đến một biện pháp do Cộng Hòa đề xuất bị các đảng viên Dân chủ Thượng viện chặn đầu tháng này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments