Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Mnuchin nói rằng người Mỹ sẽ nhận tiền cứu trợ sớm nhất vào tuần tới

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói với CNBC hôm thứ Hai rằng những người Mỹ đủ điều kiện nhận thanh toán trực tiếp theo luật cứu trợ mới của Covid có thể thấy rằng tiền sẽ đến tài khoản ngân hàng của họ trong vài ngày tới.

“Tôi xin nhấn mạnh: Mọi người sẽ thấy số tiền này vào đầu tuần tới, ”Mnuchin nói với người dẫn chương trình CNBC, Jim Cramer.

Ông nói thêm. “Mọi người ra ngoài và tiêu số tiền này, điều đó giúp ích cho doanh nghiệp nhỏ và điều đó giúp  nhiều người trở lại làm việc hơn.”

Bình luận của Mnuchin được đưa ra vài giờ trước cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​của Quốc hội để thông qua dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD . Dự luật mới nhất bao gồm các điều khoản tương tự như những điều khoản trong Đạo luật CARES ban đầu, gói cứu trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la được thông qua vào tháng Ba.

Các cá nhân bao gồm cả trẻ em sẽ nhận được 600 đô la thanh toán trực tiếp. Một gia đình bốn người có thể kiếm được 2.400 đô la. Các khoản thanh toán giảm dần đối với những người kiếm được hơn 75.000 đô la trong năm 2019. Chúng sẽ loại bỏ hoàn toàn đối với những người kiếm được trên 99.000 đô la trong năm đó.

Đảng Dân chủ cho biết dự luật sẽ đưa 284 tỷ USD vào các khoản vay doanh nghiệp nhỏ của Chương trình Bảo vệ Paycheck. Dự luật mới cũng sẽ hướng 20 tỷ đô la khác vào tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và 15 tỷ đô la cho các địa điểm tổ chức sự kiện trực tiếp.

Nếu được thông qua, luật sẽ bao gồm khoản bổ sung thất nghiệp hàng tuần trị giá 300 đô la của liên bang và tạm thời duy trì các chương trình thời đại đại dịch nhằm mở rộng điều kiện tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Hồi đầu năm, Bộ trưởng Tài chính đã dẫn đầu các cuộc đàm phán với các đảng viên Dân chủ hàng đầu để đạt được một thỏa thuận kích thích kinh tế mới. Sau cuộc bầu cử năm 2020, các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện do Lãnh đạo Đa số Mitch McConnell dẫn đầu đã tiếp quản các cuộc thảo luận.

Về phần mình, Mnuchin ủng hộ một dự luật chi tiêu có mục tiêu hơn, tập trung nỗ lực vào việc giúp đỡ các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch như hàng không và nhà hàng.

Mnuchin nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại trên “ Squawk on the Street ”: “Thất nghiệp đã giảm dần . “Điều này bây giờ được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Tôi hy vọng nó sẽ cần thiết trong một khoảng thời gian ngắn và tôi nghĩ điều này sẽ giúp chúng tôi phục hồi.”

Quan điểm đó có thể mâu thuẫn với quan điểm của đảng Dân chủ bao gồm Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, những người đã nói rằng dự luật 900 tỷ USD là cần thiết, nhưng không đủ.

Đảng Dân chủ nói rằng Quốc hội có thể cần phải thông qua nhiều biện pháp kích thích hơn trong những tháng tới khi Hoa Kỳ bắt đầu những gì dự kiến ​​sẽ là một mùa đông nhiễm Covid-19 kỷ lục. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments