Mnuchin nói rằng Hoa Kỳ có thể mở lại nền kinh tế vào tháng Năm

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Năm rằng, có thể Mỹ sẽ mở lại nền kinh tế vào tháng tới.

Mnuchin nói rằng chính quyền đang thực hiện mọi thứ cần thiết mà các công ty Mỹ và công nhân Mỹ có thể mở cửa kinh doanh

Các ý kiến ​​được đưa ra ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố các hành động mới được đưa ra để có thêm 2,3 nghìn tỷ đô la tài chính cho các doanh nghiệp và thành phố.

Tổng thống Trump đã đẩy mạnh các nỗ lực để mở lại nền kinh tế. Tổng thống đang lên kế hoạch thành lập một lực lượng đặc nhiệm thứ hai  để tập trung vào việc đối phó với sự tàn phá kinh tế mà COVID-19 đã gây ra, một viên chức chính quyền cấp cao nói với NBC News.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng quá trình mở lại có thể là một quá trình dài hơi.

Những gì chúng ta sẽ phải làm là nới lỏng từ từ, không nên mở một lúc, bác sĩ Tom Frieden, cựu giám đốc của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, cho biết trên MSNBC hôm thứ Năm.

Hơn 6,6 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, theo dữ liệu được công bố hôm thứ Năm, đưa số lượng tổng số đơn khiếu nại chỉ trong ba tuần qua lên hơn 16 triệu.

Quốc hội đã tìm cách cung cấp cứu trợ thông qua gói kích thích khẩn cấp trị giá 2 nghìn tỷ đô la, với các biện pháp tiếp theo được dự kiến ​​rộng rãi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus