Monday, January 30, 2023
spot_img

Mnuchin: một dự luật cứu trợ coronavirus có thể được đưa ra trong tuần này

WASHINGTON (Reuters) – Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm thứ Hai cho biết chính quyền Trump và Quốc hội có thể đạt được thỏa thuận về việc cứu trợ kinh tế hơn nữa ngay trong tuần này nếu đảng Dân chủ “sẵn sàng”.

Mnuchin, trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, nói rằng vẫn còn cho sự thỏa hiệp về một thỏa thuận để được viện trợ nhiều hơn và luật sẽ được thông qua, nhưng ông từ chối cho biết khi nào các cuộc đàm phán có thể tiếp tục.

“Tôi nghĩ rằng có một thỏa hiệp nếu đảng Dân chủ sẵn sàng. Vẫn còn rất nhiều điều chúng tôi cần phải làm”, ông nói.

Mnuchin cho biết ông sẽ không bình luận về chi tiết cụ thể khi nào các viên chức chính quyền và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ có thể nối lại các cuộc đàm phán, nhưng nói thêm: “Nếu chúng tôi có thể đạt được một thỏa thuận công bằng, chúng tôi sẽ làm điều đó trong tuần này.”

Các cuộc đàm phán với các đảng viên Dân chủ trong quốc hội về dự luật thứ năm để giải quyết sự bùng phát COVID-19 của quốc gia đã sụp đổ vào tuần trước, khiến Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump phải hành động vào cuối tuần về trợ cấp thất nghiệp, bảo vệ người thuê nhà, thuế tiền lương và các khoản vay cho sinh viên.

Nhưng các nhà phê bình cho rằng các bước đi của Trump – ba bản ghi nhớ và một lệnh hành pháp – chẳng giúp gì được cho người Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề bởi cú đấm kinh tế của đại dịch, khiến hàng triệu người thất nghiệp và đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực và nhà ở.

Hôm Chủ nhật, Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã phát tín hiệu sẵn sàng mở lại cánh cửa đàm phán về một thỏa thuận có thể giới hạn thời gian viện trợ đến năm 2020, xem xét lại nhu cầu viện trợ vào tháng Giêng.

Mnuchin hôm thứ Hai cho biết ông đã nghe bình luận của Pelosi và Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer vào cuối tuần và “Tôi nghĩ họ sẵn sàng thỏa hiệp.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments