Monday, February 6, 2023
spot_img

Mitch McConnell tăng cường chỉ trích Trump khi sự ủng hộ cựu TT đang giảm 

(The Hill) – Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell tăng cường công kích ông Donald Trump, giữa bối cảnh sự ủng hộ của cử tri dành cho cựu Tổng thống đang giảm dần.
Lãnh đạo Cộng hoà Thượng viện vào thứ Ba đổ lỗi cho Trump về vấn đề “phẩm chất ứng cử viên” đã cản trở nỗ lực giành lại Thượng viện năm 2022. Đây là lần thứ 3 trong 3 tuần gần đây, McConnell thẳng thắng chỉ trích cựu Tổng thống sau khi thường xuyên né tránh đụng chạm trong hơn 2 năm qua.
Sự phản đối mạnh mẽ diễn ra sau khi kết quả các cuộc thăm dò cho thấy, sự ủng hộ dành cho Trump đang giảm dần trong cử tri Cộng hoà – một xu hướng tăng nhanh kể từ khi các ứng cử viên được cựu Tổng thống hậu thuẫn thua những cuộc tranh cử giữa kỳ quan trọng trên khắp quốc gia.
Kết quả thăm dò của USA Today và Đại học Suffolk được công bố vào thứ Ba cho thấy, 61% cử tri Cộng hoà và cử tri nghiêng về Cộng hoà muốn ai đó khác là ứng cử viên đại diện đảng tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024. Thăm dò cho thấy, số cử tri Cộng hoà muốn Thống đốc Florida Ron DeSantis là ứng cử viên tổng thống nhiều hơn Trump, với tỉ lệ 56% – 33%.
Với “Trump đang rò rỉ dầu,” McConnell không lãng phí thời gian đáp trả người thường xuyên kêu gọi “đá” ông ta khỏi vị trí lãnh đạo Cộng hoà Thượng viện.

McConnell vào thứ Ba cho truyền thông hay, cựu Tổng thống là lý do lớn tại sao lãnh đạo Cộng hoà Thượng viện không thể hướng những ứng cử viên vào Thượng viện mạnh hơn tại những tiểu bang trọng yếu như Arizona, Georgia, và New Hampshire.

Trong buổi họp báo diễn ra 1 tuần sau ngày Bầu cử giữa kỳ, Thượng nghị sĩ chia sẻ, ông nghĩ Trump là lực cản nỗ lực Cộng hòa giành lại Thượng viện. Nhưng khi Cộng hoà thua vòng runoff tại Georgia vào tuần trước, McConnell chỉ trích mạnh mẽ hơn. “Chúng ta có vấn đề phẩm chất ứng cử viên,” McConnell nói vào thứ Ba. “Hãy nhìn vào Arizona, nhìn vào New Hampshire, cũng như tình hình thách thức ở Georgia.” Theo lãnh tụ Thiểu số Thượng viện, sự ảnh hưởng của ông Trump với cử tri sơ bộ gây khó khăn trong việc bứng những ứng cử viên yếu kém – những người được Trump hậu thuẫn hay thúc đẩy tuyên bố bầu cử 2020 bị đánh cắp khỏi tay Trump.

McConnell cách đây 2 tuần chỉ trích Trump kêu gọi huỷ một số phần trong Hiến pháp để cho phép ông ta quay trở lại Toà Bạch Ốc. Thượng nghị sĩ Kentucky cũng lên án bữa ăn tối Trump đãi những tiếng nói da trắng thượng đẳng và bài Do Thái tại Mar-a-Lago.

Cho đến nay, Tommy Tuberville (Alabama) là Thượng nghị sĩ Cộng hoà duy nhất công khai hậu thuẫn cựu Tổng thống tái tranh cử 2024.

Cùng lúc đó, những vấn đề pháp lý của Donald Trump ngày càng chồng chất, và các nhà lập pháp Cộng hoà nghĩ, có khả năng Công tố viên Đặc biệt Jack Smith cuối cùng sẽ có 1 hoặc 2 cáo trạng hình sự dành cho ông ta.

Hương Giang (The The Hill)

6 COMMENTS

  1. Chết con mẹ thằng ba râu tan pham và thằng harry ỉa chảy rồi. Trump ở tù thì 2 con khỉ này lấy cuc đâu mà ăn. Chết con mẹ nó rồi.

  2. Cách đây không lâu trước lần bầu cử giữa kỳ ngài trưởng khối thiểu số Thượng Viện nói nếu Trump ra tranh cử TT năm 2024 thì ông ta ôm, hôn chân ngài con Trời tự xưng 100/100% sao nay lại thế ? Đúng là lưỡi không xương nhiều đường lấc léo, miệng không vành uống éo tứ tung. Quân tử không nói 2 lần dành cho ngài đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments