Sunday, January 29, 2023
spot_img

Mitch McConnell: sẽ không tranh cãi với Hạ viện về kế hoạch xét xử luận tội

WASHINGTON – Lãnh đạo đa số Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell cho biết hôm thứ Tư, Thượng viện sẽ không tranh cãi với Hạ viện về các thủ tục cho phiên tòa luận tội của Tổng thống Donald Trump

Phát biểu trên sàn Thượng viện, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bày tỏ sự bực tức khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, trong một lá thư gửi cho các thượng nghị sĩ Dân chủ vào tối thứ ba, đã chỉ ra rằng bà sẽ tiếp tục giữ lại các bài viết luận tội cho đến khi bà biết thêm về  Kế hoạch của Thượng viện cho phiên tòa luận tội.

McConnell đã không trả lời cụ thể về yêu cầu của Pelosi, nhưng coi hành động đó của bà pelosi là ” trò chơi”

“Sẽ không có tranh cãi với thủ tục của Thượng viện. Chúng tôi sẽ không nhượng bộ để đưa ra phiên tòa luận tội”, McConnell nói.

McConnell cáo buộc Pelosi muốn giữ Trump trong tình trạng lấp lửng trong phiên tòa vô thời hạn.

Hạ viện hồi tháng 12 đã buộc tội Trump lạm dụng quyền lực của mình để trục lợi cá nhân bằng cách yêu cầu Ukraine công bố một cuộc điều tra tham nhũng của cựu Phó Tổng thống Joe Biden, một ứng cử viên hàng đầu cho đề cử của đảng Dân chủ để đối mặt với Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Hạ viện  cũng buộc tội tổng thống cản trở Quốc hội bằng cách chỉ đạo các viên chức Tòa Bạch Ốc và các cơ quan không hợp tác với cuộc điều tra luận tội.

McConnell cho biết hôm thứ ba, ông đã có đủ sự hỗ trợ từ những người Cộng hòa của mình để đặt ra các quy tắc cho phiên tòa luận tội, giáng một đòn mạnh vào những nỗ lực của đảng Dân chủ để gọi nhân chứng mới chống lại tổng thống.

Trump nói rằng ông không làm gì sai và đã bác bỏ luận tội của ông như một nỗ lực đảng phái . Các viên chức Tòa bạch Ốc nói rằng họ mong đợi một phiên tòa nhanh chóng 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments