Saturday, December 2, 2023
spot_img

Mitch McConnell: không xem bài phát biểu của Trump ở CPAC

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell nói rằng ông không quan tâm đến những phát biểu công khai đầu tiên của cựu Tổng thống Donald Trump kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc

Mitch McConnell muốn nhìn về phía trước sau một vài tuần quay cuồng, trong đó ông bỏ phiếu chống lại việc kết tội Trump trong phiên tòa luận tội thứ hai của mình, nói rằng Trump “chịu trách nhiệm thực tế và đạo đức” cho cuộc bạo động ở Capitol trong một bài phát biểu sau đó, và sau đó khẳng định ông sẽ “hoàn toàn” ủng hộ Trump nếu ông trở thành ứng cử viên tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa.

“Tôi không xem bài phát biểu của TRump”, McConnell nói về bài phát biểu của Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ của Trump vào cuối tuần qua, trong đó Trump liên tục tuyên bố ông đã thắng cuộc bầu cử năm 2020 và nhắm vào các thành viên Hạ viện và Thượng viện GOP, những người ủng hộ bản luận tội lần thứ hai của ông.

Khi được hỏi về cam kết hỗ trợ Trump nếu ông trở thành ứng cử viên của GOP năm 2024, McConnell cho biết Đảng Cộng hòa đang “nhìn về phía trước,” chứ không phải “lùi”.

“Tôi nghĩ rằng các hành động của chính quyền Dân chủ mới đang thống nhất Đảng Cộng hòa,” ông nói hôm thứ Tư trên Fox News. 

Sau khi được xem một đoạn clip về bài phát biểu CPAC của Trump, trong đó Trump chỉ trích Tòa án Tối cao vì từ chối hành động đối với các vụ kiện liên quan đến bầu cử , McConnell càng xa rời cựu tổng thống

Ông nói: “Tòa án tối cao là cơ quan được tôn trọng nhất trong cả nước, ngoại trừ quân đội. Khi họ nói, đó là lời cuối cùng, và thói quen của tôi trong những năm qua là không tấn công Tòa án Tối cao vì những quyết định mà tôi không thích.”

7 thượng nghị sĩ GOP đã bỏ phiếu để kết tội Trump, bao gồm Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski của Alaska, người sẽ tái tranh cử vào năm 2022. McConnell hứa sẽ ủng hộ bà bất kể cựu tổng thống thúc giục đảng Cộng hòa quay lưng với  những người đã bỏ phiếu ủng hộ các cáo buộc chống lại ông.

“Chúng tôi ủng hộ Thượng nghị sĩ Murkowski,” McConnell nói. “Chúng tôi ủng hộ tất cả những người đương nhiệm của Đảng Cộng hòa. Bà  ấy đang rất mạnh mẽ ở bang Alaska . Sẽ chẳng có ai [sẽ] đánh bại Lisa Murkowski khi bà ấy ra tranh cử vào năm tới.”

McConnell đã chỉ trích Tổng thống Biden, chống lại dự luật cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được thiết lập để đưa lên thượng viện trong những ngày tới. Hạ viện đã thông qua gói này vào thứ Hai bằng một cuộc bỏ phiếu 219-212 sau khi các câu hỏi được đặt ra về ảnh hưởng của quy mô dự luật có thể có đối với nền kinh tế Mỹ.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img