Monday, November 28, 2022
spot_img

Mitch McConnell: gói kích thích khiêm tốn nhất có lẽ sẽ cần thiết vào ‘Đầu năm’

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Sáu rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể sẽ cần một gói kích thích kinh tế nhỏ “vào đầu năm” – một tín hiệu mạnh mẽ rằng việc cứu trợ sẽ không đến được với túi của những người Mỹ đang gặp khó khăn trong thời kỳ Quốc hội không hoạt động

McConnell nói với người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Hugh Hewitt: “Chúng tôi có thể cần thực hiện một gói khác, chắc chắn khiêm tốn hơn gói 3 nghìn tỷ USD của Nancy Pelosi. “Tôi nghĩ đó sẽ là điều chúng tôi cần làm ngay từ đầu năm”.

Phát biểu của Đảng Cộng hòa Kentucky ngụ ý rằng ông không mong đợi các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Chủ tịch Hạ viện Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin để đạt được một thỏa thuận lưỡng đảng có thể thông qua Quốc hội hiện tại

McConnell giữ vững lập trường của mình rằng cần phải có một biện pháp có mục tiêu hơn so với gói 1,9 nghìn tỷ USD mà Mnuchin đã đưa ra và biện pháp 2,2 nghìn tỷ USD mà Pelosi đang yêu cầu.

McConnell nói thêm: “Chúng tôi có thể nhắm mục tiêu nó đặc biệt vào các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn và các bệnh viện hiện đang đối phó với làn sóng thứ hai của coronavirus, và tất nhiên là những thách thức đối với giáo dục, cả K-12 và đại học.”

Pelosi và Mnuchin đã thảo luận với nhau vào thứ Năm và cáo buộc nhau làm đình trệ các cuộc đàm phán, điều này cho thấy rằng các cuộc đàm phán đang tiến triển nhanh chóng.

Sự bế tắc đã kéo dài trong nhiều tháng, nhưng cũng có sức ép kinh tế từ đại dịch khi số ca nhiễm virus tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở nhiều bang.

Tổng sản phẩm quốc nội quý 3 đầy hứa hẹn, tăng trưởng với tốc độ hàng năm và được điều chỉnh theo mùa khoảng 33%. Từ quý 2 đến quý 3, GDP đã tăng 7,4%. Nhưng nền kinh tế vẫn trong tình trạng suy thoái. Các nhà kinh tế, bao gồm một số viên chức chính quyền Trump, đã cảnh báo suy thoái kinh tế sẽ kéo dài nếu không có thêm sự hỗ trợ của liên bang.

Trump đã quảng cáo về con số GDP trong khi không thừa nhận rằng nền kinh tế vẫn ở dưới mức trước đại dịch, với gần 11 triệu việc làm ít hơn.

“33,1% GDP – TỐT NHẤT TRONG LỊCH SỬ HOA KỲ”, Trump viết trong một tweet sáng thứ Sáu. “NẾU TÔI TIẾP TỤC ĐƯỢC BẦU, NĂM TIẾP THEO SẼ LÀ TỐT NHẤT CỦA CHÚNG TÔI!”

Hôm thứ Năm, ông đã tấn công các phương tiện truyền thông vì đã không miêu tả tăng trưởng GDP theo hướng tích cực hơn. Cùng với tin tức về GDP, số người thất nghiệp mới trong tuần trước cũng giảm nhẹ. Tuy nhiên, số hồ sơ thất nghiệp mới vẫn ở mức cao – khoảng 750.000 người.

“Tin tức giả mạo từ chối che đậy sự thật rằng GDP đã tăng 33,1% trong Quý 3, con số tốt nhất cho đến nay trong lịch sử của đất nước chúng tôi!” Trump đã tweet vào thứ Năm.

th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments