Friday, December 9, 2022
spot_img

Mitch McConnell: Dối trá điên khùng và thuyết âm mưu là ung nhọt của Cộng hoà 

(Business Insider) – Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell vào thứ Hai là lãnh đạo Cộng hoà đầu tiên lên án tân Dân biểu Marjorie Taylor Greene vì đã thúc đẩy thuyết âm mưu và ủng hộ bạo lực đối với lãnh đạo Dân chủ. 

Greene cho rằng, các vụ thảm sát học đường là do “dựng chuyện,” và vụ khủng bố 9/11 có tay trong. Cô ta công khai cho rằng, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi phạm tội phản quốc đáng chết. Nhưng cho đến thứ Hai, trong khi lãnh đạo Cộng hoà vẫn từ chối công khai lên án tân Dân biểu theo thuyết âm mưu này thì Cộng hoà tại Hạ viện vẫn bổ nhiệm cô ta vào uỷ ban giám sát chính sách giáo dục.

“Những lời dối trá điên khùng và thuyết âm mưu là ung nhọt của Đảng Cộng hoà,” Thượng nghị sĩ McConnell tỏ ra bất bình trong tuyên bố. 

McConnell không kêu gọi trục xuất bất cứ ai khỏi Quốc hội, mặc dù thành viên đảng của ông đồng tình với những tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử đã giúp gây ra bạo động tại Điện Capitol, nhưng Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện đi xa hơn so với đa số đồng nghiệp lập pháp Cộng hoà. 

“Ai đó cho rằng có lẽ không có chuyện phi cơ đâm vào Ngũ Giác Đài vào ngày 11 tháng 9, những vụ nổ súng thảm sát trường học kinh hoàng được dàn dựng trước, và ông bà Clinton đâm phi cơ JFK Jr., đều không sống trong thực tế,” McConnell nói. “Điều này không liên quan gì đến những thách thức mà các gia đình Mỹ đang đối mặt hay thúc đẩy tranh luận về những nội dung có thể củng cố đảng chúng ta.” 

Nữ Dân biểu theo thuyết âm mưu lập tức lên Twitter đáp trả, “Ung nhọt thực sự của đảng Cộng hoà là những người Cộng hoà yếu kém chỉ biết thua lịch thiệp. Đó là lý do tại sao chúng ta đang mất nước.”

Dân chủ lên án ngày càng mạnh mẽ. Tháng trước, Dân biểu Dân chủ Jimmy Gomez (California) khởi xướng nghị quyết trục xuất Greene khỏi Quốc hội. Dân chủ vào thứ Hai ra tối hậu thư cho Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy: Nếu không tước bỏ những vị trí của nữ Dân biểu trong các uỷ ban Hạ viện thì Dân chủ sẽ đưa vấn đề này ra sàn Hạ viện. 

Bố mẹ của các em học sinh bị sát hại trong vụ thảm sát Sandy Hook cho rằng, Greene không nên giữ bất cứ vị trí nào trong việc hình thành chính sách giáo dục quốc gia. 

Hương Giang (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments