Friday, January 27, 2023
spot_img

Mitch McConnell chặn 2 dự luật về an ninh trong bỏ phiếu cho bầu cử ở Mỹ  

Newsweek – Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell đã bác bỏ 2 dự luật nhằm bảo đảm an toàn bỏ phiếu, chỉ một ngày sau khi ông Robert Mueller báo động là Nga vẫn cố gắng chen vào bầu cử Mỹ năm 2020 trong 2 cuộc điều trần ở Hạ Viện.

Ông McConnell nói ông sẽ không cho phép bỏ phiếu vì các dự luật này có tính cách “đảng phái chính trị”, nhưng vào đầu năm nay, có tin là ông đã nhận một loạt tiền quyên góp hậu hỉnh của 4 nhà vận động hành lang cho hệ thống bỏ phiếu bằng máy tự động.

 Ông McConnell nói: “Rõ ràng yêu cầu bỏ phiếu không nghiêm chỉnh vì hai dự luật có tính cách đảng phái chính trị vì chúng chỉ nhận có 1 lá phiếu Cộng Hòa duy nhất ủng hộ ở Hạ Viện, như thế làm sao Thượng Viện chấp nhận cho bỏ phiếu được”

Các dự luật chắc chắn sẽ làm khó dễ không ít cho 2 công ty bán hệ thống máy bỏ phiếu tự động là Election Systems&Sofware và Dominio Voting Systems, nhất là về gánh nặng tài chính và các quy định mới.

Hai công ty này đại diện cho 80% tổng số máy bỏ phiếu tự động trên toàn Hoa Kỳ hiện nay và cả hai đều có nhiều nhân viên vận động hành lang ở Hoa Thịnh Đốn.

Nhiều người trong số này đã đóng góp tài chính không nhỏ cho chiến dịch vận động tranh cử của ông McConnell, theo trang mạng Slidge trong tháng 6 cho biết, trang mạng này chuyên điều tra về tiền bạc trong chính trị ở Mỹ.

Trang mạng này khám phá ông David Cohen, vốn làm việc đại diện cho công ty Dominion Voting Systems trong năm nay, dã tặng ông McConnell 2,000 đô la, còn Brian Wild, một cộng tác viên với Cohen, cũng quyên tặng ông McConnell 1,000 đô la rồi.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments