Saturday, December 3, 2022
spot_img

Mississippi: Thanh niên gốc Việt bắn đối thủ học sinh bị thương

D’IBERVILLE (Sun Herald) – Một thanh niên gốc Việt ở Mississippi bị bắt giữ, đối diện với ba cáo buộc tội danh hành hung gia trọng sau vụ nổ súng xảy ra giữa các đối thủ học sinh trung học.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 11h40′ tối trong bãi đậu xe chợ Walmart trên đường Sangani Boulevard, thành phố D’iberville, tiểu bang Mississippi. Mọi chuyện bắt đầu từ cuộc cãi vã giữa các đối thủ học sinh từ D’Iberville, St. Martin và Biloxi trong chợ Walmart. Cả bọn tiếp tục to tiếng cho đến khi ra ngoài bãi đậu xe, tình hình trở nên căng thẳng khi các bên bắt đầu lái xe bỏ đi. Từ một chiếc xe, có ai đó đã dùng súng bắn sơn (paintball gun) bắn vào một xe khác, và Austin Phú Quý Nguyễn rút súng bắn trả. Viên đạn găm vào ghế phía sau tài xế, trúng vào mông một thiếu niên.

Bạn của nạn nhân bị thương đã vẫy xe cảnh sát tại Rudy Moran Park khi họ đến đến hiện trường.

Photo Credit: https://www.sunherald.com

Nguyễn Phú Quý – 21 tuổi – bị bắt giữ. Anh ta bị giam giữ tại nhà tù quận Harrison với tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra $250.000 Mỹ kim, trong đó $100.000 vì đã làm bị thương thiếu niên, và $75.000 Mỹ kim cho mỗi một người đi chung trên xe cùng với nạn nhân.

Cảnh sát trưởng Wayne Payne gởi ra thông báo, nhắc nhở học sinh và công chúng rằng “bất cứ hành động mạ lị hoặc đe doạ bạo lực sẽ bị xử lý theo pháp luật.” Nhà chức trách kêu gọi người dân nếu có thông tin về vụ việc, hãy gọi cảnh sát D’Iberville: 228-396-4252 hay Mississippi Coast Crime Stopper: 1-877-787-5898.

Hương Giang (Theo Sun Herald)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments