Saturday, February 24, 2024

Minneapolis : Điều tra vụ nổ trong trường học làm 2 chết và 9 bị thương

Reuters – Các nhà điều tra liên bang và tiểu bang hôm thứ năm 3/8 đang đều tra nguyên nhân một vụ nổ trong trường học ở Minneapolis làm 2 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Đó là trường trung học tư thục Upper School of the Minnehaha Academy, đã xảy ra vụ nổ dữ dội vào lúc 10 giờ sáng hôm qua theo giờ địa phương. Hai nạn nhân tử thương là bà Ruth Berg, trong ban tiếp tân nhà trường và ông John Carlson, nhân viên ban quản trị.

Trên Facebook, đại diện trường trung học này viết như sau: “Xin cầu nguyện cho gia đình John và gia đình của Ruth, xin cầu nguyệ cho những người bị thương và cho trường học của chúng ta”

Photo Courtesy: Reuters

Ông Carlson, vốn là học sinh tốt nghiệp ở trường này từ năm 1953, là một nhà tổ chức và khuyến khích kẻ khác thiên tài. Năm nay đã 82 tuổi, ông sắp làm đám cưới với bà Berg, 47 tuổi, theo báo Minneapolis Star-Tribune cho hay.

Truyền thông địa phương cho là một toán nhân viên đang làm việc sửa chữa trong nhà trường, đã làm bể một đường ống dẫn khí đốt và đây là nguyên nhân của vụ nổ, còn nhà trường này thì nói có gas bị rò rỉ, khiến gây ra vụ nổ lớn.

Hôm thứ năm 3/8 các toán nhân viên cứu hỏa của tiểu bang và của thành phố dò tìm các dấu vết trong đống đổ nát hầu tìm ra nguyên nhân chính xác vì sao lại có tai nạn thương tâm này. Trường này được thành lập vào năm 1913, có hơn 800 học sinh từ cấp mẫu giáo đến lớp 12, ở hai khu riêng biệt.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img