Friday, March 24, 2023
spot_img

Minh Béo chuẩn bị mãn hạn sau 9 tháng tù giam

Cali Today News – Sau gần 9 tháng nếm mùi nhà tù Mỹ, nghệ sĩ Minh Béo từ Việt Nam đang chuẩn bị được hít thở không khí tự do bên ngoài.

Xuất hiện cùng với luật sư Mia Yamamoto tại phiên tuyên án diễn ra tại Toà thượng thẩm quận Cam tại Westminter vào đầu giờ chiều hôm nay ngày 16 tháng 12 do Chánh án Terri K.Flynn Peister cầm trịch, Minh Béo gầy đi rất nhiều nhưng tinh thần lại có vẻ thoải mái, điềm tĩnh.

minh-beo

Sau khi thảo luận với luật sư hai bên và công tố viên, ông Peister tuyên bố tù nhân Hồng Quang Minh (tên tục của nghệ sĩ Minh Béo) sẽ được mãn hạn tù vào ngày 19 tháng 12 sau 9 tháng thụ án từ bản án 18 tháng tù được giảm phân nửa. Toà cũng thông báo những thủ tục tiếp theo. Ra khỏi tù, Minh Béo sẽ được chuyển sang cơ quan quản chế và Sở Di trú để hoàn tất thủ tục trục xuất khỏi Mỹ.

Ngoài ra, Chánh án còn yêu cầu Minh Béo phải bồi thường $370 Mỹ kim cho quận Cam và tiểu bang California. Bên cạnh đó, Minh Béo phải ghi danh tội phạm tình dục vĩnh viễn nếu sinh sống tại California.

Như vậy, có khả năng nghệ sĩ Việt Nam vướng vào vòng lao lý sẽ được về nước trước tết Tây.

Hồi tháng 3 năm nay, nghệ sĩ hài Minh Béo từ Việt Nam sang Nam California trình diễn đã bị nhà chức trách bắt giữ, bị cáo buộc 3 tội danh, quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ vị thành niên, có hành vi khiêu dâm với trẻ em dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ em thực hiện hành vi dâm ô.

Ban đầu gia đình nghi can mướn luật sư gốc Việt Đỗ Phủ ở quận Cam đại diện, nhưng sau đó đã chuyển sang luật sư chuyển giới Mia Yamamoto rất nổi tiếng. Sau thoả thuận nhận tội với bên công tố, Minh Béo bị truy tố và tuyên án 18 tháng tù.

Để đối phó với tình trạng quá tải tại các nhà tù, tiểu bang California có quy định, tù nhân có hạnh kiểm tốt trong thời gian thụ án sẽ được giảm 50% mức án. Chính vì vậy, việc không bảo lãnh tại ngoại hầu tra được đánh giá là một trong những chiến lược của bà Yamamoto, nhằm tránh rắc rối di chuyển đi lại, cũng như kết thúc sớm thời gian thụ án.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT