Thursday, February 2, 2023
spot_img

Milwaukee yêu cầu toà chế tài Trump vì kiện bầu cử vô căn cứ 

 

(Bloomberg) — Donald Trump và các luật sư của ông có thể phải trả $65.000 Mỹ kim lệ phí pháp lý cho quận Milwaukee, tiểu bang Wisconsin, và có thể đối mặt với những chế tài bổ sung vì đã đệ đơn vụ kiện “vô căn cứ” tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống 2020. 

Cựu Tổng thống không bao giờ có một lý do hợp lệ để khởi kiện nhằm mục đích bác bỏ 3,3 triệu phiếu bầu cử của Wisconsin, một nỗ lực không đi về đâu để dọn đường cho ngành lập pháp do Cộng hoà kiểm soát bổ nhiệm những cử tri đoàn có lợi cho Trump, quận Milwaukee tuyên bố trong hồ sơ đệ lên toà liên bang ở Milwaukee vào thứ 5. 

“Trump chưa bao giờ đưa ra bất cứ căn cứ pháp lý nào hay căn cứ sự thật nào cho yêu cầu của mình, và không tồn tại,” nguyên đơn khu vực tập trung Dân chủ của tiểu bang thay đổi ghi trong đơn kiện. “Điều ông ta tìm kiếm vô căn cứ và chứng minh cần phải chế tài.” 

Thống đốc Wisconsin Tony Evers vào tuần trước cũng đệ thỉnh nguyện tương tự đòi cựu Tổng thống bồi thường $145.174,90 Mỹ kim chi phí pháp lý xảy ra ở tiểu bang. “Không nghi ngờ gì, Trump và các luật sư của ông ta đã đưa ra và khởi kiện thiếu thiện chí.” Một số viên chức thành phố ở Racine, Kenosha, và Green Bay cũng dựa vào những lập luận tương tự, đệ thỉnh nguyện đòi bồi thường lệ phí pháp lý $42,570 Mỹ kim. 

Trump và đồng minh của ông ta hơn 60 lần khởi kiện bất thành tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử ở tiểu ban chiến địa như Wisconsin. Tòa kháng án liên bang bác bỏ hồ sơ vụ kiện Wisconsin của Trump, và Tối cao Pháp viện từ chối xem xét vụ kiện, trả lại hồ sơ cho toà cấp dưới. 

Cũng vào thứ 5, cựu luật sư chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump là Sidney Powell yêu cầu  toà bác bỏ thỉnh nguyện tương tự đòi chế tài bà ta trong vụ kiện đòi đảo ngược kết quả bầu cử. Powell đại diện ông Trump trong vụ này và cũng thất bại. Tiểu bang đòi Powell $106.000 Mỹ kim lệ phí pháp lý với lập luận, vụ kiện của bà cáo buộc âm mưu gian lận bầu cử rộng lớn liên quan đến công ty nhu liệu điện toán bầu cử, tin tặc nước ngoài và “tiền cộng sản”  quá xa vời thực tế khởi kiện. 

Bà luật sư cho rằng, yêu cầu lệ phí được đưa ra quá trễ và xem thường “lẽ thường.” 

Hương Giang (Theo Bloomberg) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments