Milpitas: Con gái một nghị viên dựng chuyện bị bắt cóc

Cali Today news – Cô con gái 13 tuổi của một nghị viên ở thành phố Milpitas bị phạt vì đã dựng chuyện một vụ bắt cóc không có thật.

“Sau cuộc điều tra sâu rộng, cảnh sát Milpitas đưa ra kết luận không hề có vụ bắt cóc nào xảy ra,” theo thông cáo báo chí từ Sở cảnh sát thành phố đưa ra vào tối ngày 15 tháng 2.

Con gái của nghị viên Garry Barbadillo được trình báo mất tích khỏi nhà riêng trên đường Edsel Drive vào lúc 8h23′ tối ngày 7 tháng 2. 40 phút sau, cảnh sát phát giác ra cô bé trong khu vực South Park Victorida Drive và Yellowstone Avenue.

Ban đầu, thiếu nữ khai bị hai người đàn ông bắt cóc khỏi nhà, rồi bị buộc đi bộ đến Parktown Plaza trong khi bọn chúng lái chiếc xe nhỏ màu bạc bám theo. Sau đó, hai tên này bắt cô lên xe rồi lái vòng quanh khu vực bắc thành phố San Jose. Mọi việc chỉ kết thúc khi nạn nhân tìm cách thoát khỏi xe và gọi về nhà.

Nghị viên Barbadillo đột ngột rời khỏi cuộc họp hội đồng thành phố khi biết tin con bị bắt cóc. Sau đó ông còn cho hay, con mình không biết những gã này, ngoài ra còn bị bọn chúng rạch cánh tay.

Nạn nhân đưa ra những thông tin mơ hồ về hai nghi can bắt cóc, nhưng khẳng định chiếc xe có “một vết bí ẩn” ở miếng dán phía sau xe. Cảnh sát không công bố động cơ dẫn đến vụ “bắt cóc tưởng tượng” cũng như những thông tin chi tiết khác do liên can đến trẻ vị thành niên. Thông báo chỉ cho biết cô bé “bị phạt về tội tường trình sai trái về tội phạm và được trả lại cho gia đình.”

Vụ bắt cóc xảy gần đây nhất xảy ra tại Milpitas vào tháng 6 năm 2015. Một bé trai 3 tuổi bị bắt cóc tại thư viện thành phố. Một tài xế xe bus đã phát giác ra cậu bé cùng người bắt cóc trên xe nên đã gọi cảnh sát.

Huong Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus