Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Mike Pence bị la ó và bị gọi là kẻ phản bội tại hội nghị Cơ đốc bảo thủ

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã phải đối mặt với những tiếng la ó và la hét của “kẻ phản bội” vào thứ Sáu khi ông phát biểu tại một hội nghị bảo thủ về việc đảng Cộng hòa giành lại đa số ở Washington, DC

“Tôi là một người theo đạo Thiên chúa, một người bảo thủ và một đảng Cộng hòa theo trật tự đó,” Pence nói khi đám đông cổ vũ ông  tại hội nghị của Liên minh Đức tin & Tự do ở Orlando.

Nhưng trong bài phát biểu của Pence, những người tham dự có thể nghe thấy những tiếng hét lên “kẻ phản bội” và la ó cựu phó tổng thống , ngay cả khi những người khác tiếp tục cổ vũ.

Các phóng viên tại sự kiện đã đăng trên Twitter rằng những người cố gắng làm gián đoạn bài phát biểu của Pence đều đã bị loại bỏ hoặc rời khỏi sự kiện.

Sau 4 năm phục vụ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, Pence đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ những người ủng hộ Trump vì tức giận rằng ông đã không làm nhiều hơn để ngăn cản chiến thắng của Tổng thống Joe Biden , mặc dù phó tổng thống không có quyền lật ngược kết quả bầu cử .

Pence nằm trong số các viên chức được di tản khỏi tòa nhà Capitol khi một đám đông ủng hộ Trump xông vào tòa nhà vào ngày 6 tháng 1 để ngăn chặn chứng nhận của Cử tri đoàn. Một số người đã hô vang “treo Mike Pence” khi đám đông tràn qua các khu đất của Điện Capitol sau một cuộc biểu tình gần đó nơi Trump phát biểu.

Với tư cách là chủ tịch Thượng viện, Pence từ chối bác bỏ phiếu đại cử tri từ các bang đã bỏ phiếu cho Biden. Trump đã chỉ trích cựu phó tổng thống của mình kể từ ngày đó.

Đầu tháng này, Pence cho biết trong một lần xuất hiện trước công chúng ở New Hampshire rằng ông và Trump đã nói chuyện nhiều lần, nhưng kể từ ngày 6 tháng 1 hai người đã giữ khoảng cách

Tuy nhiên, Pence vẫn tiếp tục ca ngợi Chính quyền Trump trong các lần xuất hiện trước công chúng.

Pence có thể mong đợi sẽ tìm được một khán giả thân thiện tại hội nghị của Liên minh Niềm tin & Tự do. Tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ chính trị cho biết trên trang web của mình rằng một trong những sứ mệnh của họ là “vận động và đào tạo những người có đức tin để trở thành những công dân hiệu quả” và lên tiếng “nhân danh các giá trị Cơ đốc”.

Cựu phó tổng thống đã tự mô tả mình là một Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành và đã ủng hộ những  quyền tôn giáo, bao gồm cả việc phản đối phá thai.

Trump và Pence có được sự ủng hộ lâu dài giữa các cử tri da trắng theo đạo Tin lành. Các cuộc thăm dò dư luận của Edison Research cho thấy họ giành được 76% sự ủng hộ trong số những người theo đạo Tin lành da trắng trong cuộc bầu cử năm 2020 và cuộc khảo sát của Associated Press VoteCast cho thấy khoảng 81% sự ủng hộ trong nhóm đó dành cho Trump.

Các cử tri theo đạo Tin Lành là một khối nền tảng trong GOP. Một cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac được công bố vào tháng 5 cho thấy gần 3/4 cử tri Đảng Cộng hòa tin rằng quá nhiều điều đã xảy ra với cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol và đã đến lúc phải tiếp tục.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments