Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Miền trung Trung Quốc bị mưa lũ hoành hành, 186 người chết

Cali Today News – Những trận mưa lớn kéo dài cả tuần và các dòng sông tràn bờ khiến vùng trung bộ Trung Quốc đang bị nhấm chìm trong nước lũ. Đã có trên 186 người chết và mất tích và 11 triệu người bị ảnh hưởng.

Thành phố Vũ Hán thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc đã bị tê liệt các phương tiên di chuyển công cộng. Hơn 47 người đã chết trong tỉnh Hồ Bắc và 10 người khác còn mất tích. Toàn tỉnh có 11 triệu người trong 17 thánh phố và 80 quận hạt bị lũ gây ảnh hưởng.

Được biết các viên chức đã cho di tản khoảng 450,000 người dân và cung cấp nơi ở tạm cho khoảng hơn 310,000 người. Gần 50,000 căn nhà đã bị nước lũ tàn phá và thiệt hại được ước tính lên đến 15.8 tỉ yuan.

Mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa khi cơn bão Nepartak sẽ đổ vào đất liền từ thứ năm đến thứ sáu trong tuần này. Dòng sông Dương Tử tràn bờ đang hăm dọa nhiều triệu cư dân sống trong vùng châu thổ dòng sông này.

Ông Tập Cận Bình đã ra lệnh cho quân đội phải giúp đỡ dân chúng bị lũ lụt hoành hành. Có 3 tỉnh bị lũ tràn ngập là An Huy, Hồ Bắc và Quý Châu. theo tin từ đài CCTV cho hay.

Thủ Tướng Lý Khắc Cường dùng xe hỏa chạy nhanh đi thăm vùng bị lũ lụt ở quận hạt Qingsan của thành phố Vũ Hán, sau khi đã đến thị sát Yueyang của tỉnh Hồ Nam, có 14 chuyến xe hỏa cao tốc đã bị hủy bỏ do lũ.

Trần Vũ (SCMP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments